Công an Hà Nội khẳng định thông tin 3.000 chốt kiểm soát là "không đúng sự thật"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết Công an TP đã đề nghị lực lương an ninh mạng và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vào cuộc, truy tìm tài khoản đăng thông tin sai sự thật về chốt kiểm soát dịch của TP Hà Nội.

Ngày 26/7, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin: "Sáng mai Hà Nội có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và chứng minh lý do ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà chia sẻ cho nhau biết nhé".

Công an Hà Nội khẳng định thông tin 3.000 chốt kiểm soát là "không đúng sự thật" ảnh 1

Đây là thông tin không đúng sự thật.

Liên quan vụ việc này Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định không có chuyện này và cho biết Công an TP đã đề nghị lực lương an ninh mạng và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vào cuộc, truy tìm tài khoản đăng thông tin sai sự thật, để nhanh chóng xử lý, không làm người dân hoang mang, lo lắng.

Hiện các lực lượng chức năng của Hà Nội đang duy trì 23 chốt trực tại các cửa ngõ ra vào thủ đô và sắp tới sẽ bố trí thêm các chốt trực trong TP để kiểm soát các hoạt động phòng chống dịch.

Như PLVN đã đưa tin, trong 3 ngày đầu thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng dịch như không đeo khẩu trang, ra ngoài không có lý do, tụ tập đông người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm