Công bố nhanh các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh thực phẩm

Để bảo đảm an toàn cho người dân khi sử dụng thực phẩm trong dịp Tết Canh Dần, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu vừa yêu cầu Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và Thanh tra Bộ Y tế phải kiểm soát chặt chẽ chất lượng vệ sinh thực phẩm trước và sau Tết, công bố ngay các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm, cung cấp đầy đủ thông tin cho người dân về an toàn, vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là phòng chống ngộ độc thực phẩm.

* Tiêu hủy 15 loại thực phẩm không bảo đảm an toàn
Để bảo đảm an toàn cho người dân khi sử dụng thực phẩm trong dịp Tết Canh Dần, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu vừa yêu cầu Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và Thanh tra Bộ Y tế phải kiểm soát chặt chẽ chất lượng vệ sinh thực phẩm trước và sau Tết, công bố ngay các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm, cung cấp đầy đủ thông tin cho người dân về an toàn, vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Trong khi đó, ngày 3-2, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP thành phố cho biết, qua kiểm tra 104 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết, lực lượng thanh tra liên ngành đã phát hiện 32 cơ sở vi phạm các quy định về ATVSTP (chiếm tỷ lệ hơn 30%). Trong đó, 1 cơ sở bị cảnh cáo, phạt tiền 11 cơ sở với tổng số tiền hơn 29 triệu đồng. Lực lượng chức năng đã tiêu hủy 15 sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.

V.DŨNG 

Đọc thêm