Công đoàn MobiFone tặng 7.000 phần quà cùng người nghèo Hà Nội vượt đại dịch Covid - 19

(PLVN) - Hơn 7.000 phần quà ý nghĩa tổng trị giá hơn 355 triệu đồng đã được Công đoàn Tổng Công ty Viễn thông MobiFone trao tặng cho Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch Covid-19.

Đại diện Công đoàn MobiFone trao quà cho Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội.

Đại diện Công đoàn MobiFone trao quà cho Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội.

Chung tay góp sức vì cộng đồng

Sáng 24/4, tại UBND phường Yên Hòa, Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã trao tặng hơn 7.000 phần quà cho Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội. Mỗi suất quà gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu cho một gia đình, bao gồm 2kg gạo, 5 gối mỳ tôm và 1 chai dầu ăn 1 lít. Tổng giá trị của chương trình là hơn 355 triệu đồng.

Tiếp nhận số quà hỗ trợ từ đại diện Công đoàn MobiFone, ông Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội - đã trang trọng ghi nhận biểu dương tấm lòng vàng của Công đoàn Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Phần quà có giá trị vật chất không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm chia sẻ của người MobiFone với những khó khăn, vất vả của những hoàn cảnh kém may mắn, những tầng lớp chịu nhiều ảnh hưởng về việc làm, thu nhập.. và những người yếu thế trong giai đoạn thực hiện chỉ thị của Chính phủ cách ly xã hội, chống dịch COVID-19, đồng thời góp phần cùng cùng các cấp, các ngành và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Trong cơn mưa nặng hạt và cái rét đậm bất thường cuối mùa đông, hơn 7.000 phần quà, được đóng góp từ những ngày lương của cán bộ công nhân viên MobiFone trên địa bàn Hà Nội, đã được trao đến tận tay từng người dân, góp phần sưởi ấm cho những hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ, động viên họ vượt qua những ngày khó khăn. 

Công đoàn MobiFone tặng 7.000 phần quà cùng người nghèo Hà Nội vượt đại dịch Covid - 19 ảnh 1
 Đại diện Công đoàn MobiFone trao quà cho người nghèo Hà Nội.

Cùng với những cây ATM gạo, những chuyến xe phát gạo miễn phí đầy nghĩa tình… đang được người MobiFone chung tay thiết lập tại Thanh Hóa, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai…, những thùng trữ nước ngọt được MobiFone cấp miễn phí cho người  đân vùng hạn mặn đồng bằng sông Cửu Long, nghĩa cử này thêm một lần nữa khẳng định giá trị cốt lõi “Nhiệt huyết – Chuyên nghiệp – Nghĩa tình” và trách nhiệm xã hội sâu sắc của MobiFone đối với cộng đồng, với xã hội. 

Từ khi dịch bệnh Covid-19 mới bắt đầu có những diễn biến phức tạp, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone lập tức triển khai nhiều hoạt động phối hợp cùng các bộ, ban ngành nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.

Với phương châm “khi Tổ quốc cần, chúng tôi có mặt”, đáp lại lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, MobiFone đã ủng hộ 3 tỷ đồng tiền mặt, góp một phần chung tay cùng Chính phủ triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, giúp đỡ những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh…

Mỗi hành động của MobiFone lúc này đều mong muốn chung tay cùng các cơ quan chức năng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, dần đưa các hoạt động kinh tế-xã hội sớm đi vào ổn định.

Tiếp tục triển khai nhiều hoạt động phòng bệnh thiết thực

Bắt đầu từ thời điểm dịch bùng phát, toàn bộ khách hàng MobiFone nhận được tin nhắn cảnh báo, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19. Theo đại diện MobiFone, trong thời gian từ ngày 4/2 - nay, MobiFone đã phối hợp với Bộ Y tế và Cục Viễn thông, Bộ TT&TT tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch đến hơn 30 triệu khách hàng MobiFone trên toàn quốc với hơn 70 triệu tin nhắn mỗi ngày.

Từ ngày 5/2/2020 thuê bao di động MobiFone còn được miễn phí hoàn toàn cước data khi truy cập vào trang thông tin điện tử của Bộ Y tế. MobiFone cũng công bố miễn phí cước gọi từ thuê bao di động MobiFone đến đường dây nóng 19009095/19003228 phòng chống bệnh dịch do virus Covid-19 của Bộ Y tế. 

Ấn tượng hơn cả, nhà mạng này còn chủ động mang đến dịch vụ Chatbot giải đáp thắc mắc về virus Corona. Theo đó, khách hàng chỉ cần truy cập vào website www.mobifone.vn sau đó đặt câu hỏi về virus Corona ở phần chatbot phía góc phải màn hình. Những thông tin cụ thể, cơ bản và chính thống sẽ được cung cấp đầy đủ đến người dùng.

Miễn phí cung cấp giải pháp học trực tuyến cho các trường học cũng là một trong những hoạt động thiết thực của MoibiFone. Với lợi thế là nhà mạng thường xuyên ứng dụng công nghệ cao trong triển khai các sản phẩm dịch vụ phục vụ khách hàng, MobiFone thông báo cung cấp miễn phí giải pháp Hội nghị truyền hình, họp trực tuyến - Megameeting cho các trường học trên cả nước, hỗ trợ cho HS phải nghỉ học do dịch Covid-19 có phương tiện học trực tuyến mỗi ngày. Với khả năng hỗ trợ lên đến hơn 10.000 điểm họp/học, Megameeting đảm bảo việc tổ chức học trực tuyến hoặc hội nghị trực tuyến dễ dàng cho cả học sinh lẫn cán bộ công nhân viên.

Chia sẻ về việc triển khai nhiều hoạt động góp phần phòng chống dịch bệnh, đại diện MobiFone cho hay, “Các hoạt động chung tay cùng cộng đồng luôn là một phần không thể thiếu trong phương hướng hoạt động kinh doanh của MobiFone. Và MobiFone sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm