Công đoàn PC Quảng Ngãi đồng hành cùng chuyên môn, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động

(PLVN) - Năm 2020, mặc dù có nhiều tác động bởi thiên tai, dịch bệch, Công đoàn PC Quảng Ngãi đã phối hợp tốt cùng với chuyên môn thực hiện tốt những mặt công tác cơ bản, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động tại đơn vị.

Công đoàn EVNCPC và PC Quảng Ngãi thăm hỏi động viện cán bộ nhân viên PC Quảng Ngãi.

Công đoàn EVNCPC và PC Quảng Ngãi thăm hỏi động viện cán bộ nhân viên PC Quảng Ngãi.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Công đoàn cấp trên, Công đoàn PC Quảng Ngãi đã cùng với chuyên môn tổ chức, vận động CNVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; tham gia xây dựng kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến CBCNV, tổ chức Công đoàn; tổ chức các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2020; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn vững mạnh; tham gia có hiệu quả trong công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; thực hiện tốt các mặt hoạt động công đoàn khác như văn phòng, tài chính, kiểm tra...

Bên cạnh đó, thu nhập bình quân của người lao động năm sau cao hơn năm trước, tất cả đều có việc làm, tư tưởng CBCNV ổn định, an tâm công tác. Công đoàn Công ty cũng đồng hành, giám sát, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện sản xuất - kinh doanh, không để xảy ra sự cố gây thiệt hại cho thiết bị cũng như con người, không để xảy ra tai nạn lao động do chủ quan gây ra.

Công đoàn PC Quảng Ngãi đồng hành cùng chuyên môn, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động ảnh 1
 Công đoàn PC Quảng Ngãi trao quà tết cho người dân Sơn Trà - Trà Bồng

Năm 2020 cũng là năm đánh dấu nửa nhiệm kỳ của BCH Công đoàn PC Quảng Ngãi NK 2017-2022. Nhìn chung, Công đoàn Công ty đã trở thành đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục của các cấp công đoàn trong thời gian qua đã bám sát nhiệm vụ và các sự kiện của đất nước, địa phương, ngành; nội dung, hình thức, tổ chức ngày càng phong phú, đa dạng. Các văn bản pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động, các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước được phổ biến kịp thời đến từng đoàn viên, CBCNV toàn Công ty.

Hàng năm, nhiều phong trào thi đua chuyên đề, tập hợp và động viên được đông đảo CBCNV tham gia. Phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm tiếp tục phát huy hiệu quả được nhiều đơn vị cơ sở quan tâm, khuyến khích CBCNV tham gia. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Công ty đã có 23 sáng kiến được thực hiện với giá trị làm lợi 3,9 tỷ đồng.

Là một trong những đơn vị có truyền thống làm tốt công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa, công nhân lao động và Công đoàn các cấp tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, nghĩa tình, được địa phương đánh giá cao.

Năm 2020, Công đoàn PC Quảng Ngãi cũng tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Công ty đã chủ trì việc xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình nghèo, khó khăn; tặng 100 suất quà cho đồng bào xã Sơn Trà, xã Tịnh Kỳ nhân dịp tết Nguyên đán; ủng hộ Hội người mù, Hội nạn nhân chất độc da cam, Quỹ vì người nghèo…; ủng hộ phòng chống dịch Covid-19,…

Đồng thời, nhân tháng Tri ân khách hàng, Công ty Điện lực Quảng Ngãi phối hợp với nhiều đơn vị và nhà hảo tâm trao tặng 400 suất quà cho hộ chính sách, hộ gia đình, học sinh bị ảnh hưởng do bão số 9; trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh tại trưởng THPT Lý Sơn. Nhân tuần lễ hồng EVN lần VI, Công ty đã hiến tặng 165 đơn vị máu.

Công đoàn PC Quảng Ngãi đồng hành cùng chuyên môn, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động ảnh 2
 Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Ngãi trao giấy khen của Công đoàn EVNCPC cho các cá nhân xuất sắc trong hoạt động công đoàn

Với những nỗ lực trong hoạt động, năm 2020, nhiều tập thể và cá nhận thuộc Công đoàn PC Quảng Ngãi đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi, Công đoàn EVNCPC tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen trong các phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, Bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động", “Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”, "Văn hóa - Thể thao", "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà",…

Tại Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và  sơ kết nửa nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn PC Quảng Ngãi đề ra những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021, trong đó đặc biệt nhấn mạnh Công đoàn phối hợp với chuyên môn động viên CNVCLĐ đoàn kết, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực miền Trung giao; đảm bảo đời sống, việc làm giữ vững, ổn định cho người lao động,...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm