CSGT Đồng Nai "hộ tống” hơn 1.500 công nhân về Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Với lộ trình trên 360 km, cùng lực lượng CSGT Đồng Nai đã dẫn đường, đoàn xe công nhân về quê (gồm 800 xe) đi qua các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đăk Nông và Đắk Lắk, xuất phát tại UBND xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu), kéo dài hàng km.

Đoàn trên 800 chiếc xe máy, chuẩn bị xuất phát tại UBND xã Thạnh Phú.

Đoàn trên 800 chiếc xe máy, chuẩn bị xuất phát tại UBND xã Thạnh Phú.

Sáng 30/7, UBND huyện Vĩnh Cửu cùng các sở ban ngành tỉnh Đồng Nai, triển khai cho hơn 500 công nhân tại KCN Thạnh Phú rời khỏi địa phương về quê, thể theo nguyện vọng của cá nhân, gia đình cũng như được sự phối hợp của chính quyền tỉnh Đắk Lắk.

Lực lượng CSGT dùng xe ôtô dẫn đoàn nhằm kiểm soát không để người dân ghé dọc đường, tránh lây lan dịch bệnh, cũng như đảm bảo an toàn giao thông cho đoàn trên đường di chuyển theo kế hoạch.

Trước khi đoàn lên đường, chính quyền Đồng Nai đã liên hệ với UBND tỉnh Đắk Lắk để chuẩn bị sẵn sàng đón, cách ly y tế. Tất cả các đối tượng đã được lên danh sách ba ngày trước đó, và được xét nghiệm (Âm tính) COVID-19, mới được đồng hành lên đường cùng đoàn.

CSGT Đồng Nai "hộ tống” hơn 1.500 công nhân về Đắk Lắk ảnh 1

Xe ôtô CSGT dẫn đoàn nhằm kiểm soát người dân ghé dọc đường, tránh lây lan dịch bệnh, cũng như đảm bảo an toàn giao thông cho đoàn.

Trước đó, chiều 29/7, UBND huyện Vĩnh Cửu cũng đã triển khai thành công cho gần 1.000 công nhân tại KCN Thạnh Phú rời khỏi địa phương về đến quê trong đêm an toàn và bàn giao cho tỉnh Đắk Lắk quản lý, đưa đi cách ly tập trung tại địa phương theo quy định. "Vào thời điểm đoàn bàn giao xong là gần 2 giờ sáng ngày 30/7", lãnh đạo địa phương cho biết.

Trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Quang Phương, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu cho biết, trong 2 ngày 29-30/7, Huyện đã đưa hơn 1.500 công nhân về quê an toàn.

Kế hoạch ban đầu đưa công nhân Đắk Lắk về quê, đã được hai địa phương thống nhất bằng xe khách và ôtô tải chở xe máy. Nhưng sáng hôm qua các công nhân yêu cầu được về quê bằng xe máy nên chính quyền huyện Vĩnh Cửu đã xin ý kiến lãnh đạo tỉnh rồi lên phương án dẫn đoàn, đi kèm còn có lực lượng y tế để xử lý các tình huống khi cần, xe chở đồ ăn nhanh, nước uống cho đoàn.

"Hiện tại vẫn còn 2 nhóm công nhân thuộc các tỉnh (An Giang – Ninh Thuận) cũng mong muốn về quê đợt này. Tuy nhiên, vấn đề này còn tùy thuộc vào phía các tỉnh đón nhận lên kế hoạch, phương án như thế nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng phối hợp hỗ trợ như Đắk Lắk hiện nay", ông Phương cho biết thêm.

CSGT Đồng Nai "hộ tống” hơn 1.500 công nhân về Đắk Lắk ảnh 2Lực lượng chức năng có mặt tại UBND xã Thạnh Phú hỗ trợ công tác đưa công nhân về quê.

Xếp hàng đứng chờ xuất phát, anh Tuấn, công nhân KCN Thạnh Phú, vui mừng vì được chính quyền tạo điều kiện về quê. "Tôi ở trong khu phong tỏa gần 2 tuần, cũng không có việc làm, khi nghe thông tin được về quê tôi liền đăng ký. Về cũng phải đi cách ly theo quy định, được gần gia đình cũng đỡ lo hơn là ở trong khu vực phong tỏa, dịch bệnh phức tạp", anh nói.

Trước đó, từ ngày 16/7, toàn bộ xã Thạnh Phú với 41.000 dân bị phong tỏa 28 ngày, do liên quan đến ổ dịch Công ty Changshin Việt Nam (300 ca).

Video: Đoàn xe kéo cả cây số với hơn 800 xe máy được CSGT dẫn đoàn, đi kèm còn có lực lượng y tế để xử lý các tình huống khi cần và xe chở đồ ăn nhanh, nước uống cho đoàn.

Chủ trương đưa công nhân về quê được UBND Đồng Nai triển khai với mục đích "giãn cách các khu trọ" ở những địa phương có nguy cơ lây lan cao như TP Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Trảng Bom... Đến nay tỉnh này ghi nhận 3.586 ca Covid-19, trong đó huyện Vĩnh Cửu 493 ca.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, UBND các huyện, thành phố sẽ tiếp nhận danh sách đăng ký những người có nguyện vọng về quê. "Tuy nhiên, số lượng lao động được về còn phụ thuộc vào khả năng tiếp nhận của các địa phương nơi họ thường trú", đại diện Sở cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm