Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Dự và chủ trì hội nghị, về phía Cục THADS tỉnh, có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS tỉnh; các đồng chí Đào Xuân Hà, Phùng Huy Thuận – Phó Cục trưởng; cùng tham dự có các đồng chí Trưởng phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS các huyện, thành phố.

Dự và đồng chủ trì hội nghị, về phía Ngân hàng nhà nước có đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó Giám đốc ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc. Cùng tham dự có các đồng chí Phó Giám đốc, Trường phòng của 12 ngân hàng trên địa bàn tỉnh: Ngân hàng TMCP Đầu tư & phát triển, Ngân hàng TMCP Công thương, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT, Ngân hàng Quân đội, Ngân hàng TMCP Đông Á, Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng...

Năm 2022, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp còn hiện hữu, ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế đã tác động kép đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của Cục. Tính hết tháng 4/2022 (7 tháng đầu năm công tác 2022), số vụ việc các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh phải tổ chức thi hành cho các tổ chức tín dụng là 186 việc = 347,4 tỷ đồng (chiếm 3,6% về việc và 45% về tiền so với tổng số việc phải thi hành án) của 21 tổ chức tín dụng, ngân hàng. Trong số việc có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 31 việc = 131 tỷ đồng (đạt 20,3% về việc và 44% về tiền).

7 tháng đầu năm 2022, các cơ quan THADS Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đã và đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cải thiện môi trường đầu tư, giảm tải đơn thư khiếu nại tố cáo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị các bên đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận về các vụ việc cụ thể có khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp giải quyết án tín dụng ngân hàng; việc miễn, giảm lãi gây khó khăn trong thỏa thuận thi hành án; hiện trạng tài sản thế chấp không đúng với hồ sơ thế chấp và bản án…

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng, đại diện Cục THADS Vĩnh Phúc cảm ơn Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc đã đồng hành, phối hợp tốt cùng các cơ quan THADS trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc, các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh cùng thống nhất 04 nội dung nhằm giải quyết dứt điểm các nội dung tồn tại, vướng mắc đối với các vụ việc liên quan đến án tín dụng, ngân hàng như: các ngân hàng phối hợp với các cơ quan THADS trong các giai đoạn thi hành án, ngay từ khi bắt đầu gửi đơn; thống nhất phương pháp phối hợp hài hòa trong việc thi hành án; các ngân hàng tính chính xác số tiền còn phải thi hành án... Trong thời gian tới, các cơ quan THADS cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ thi hành các vụ việc liên quan đến án tín dụng ngân hàng. Đồng chí đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ hơn nữa, cộng đồng trách nhiệm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, góp phần nhằm nâng cao chỉ số thiết chế pháp lý, chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ được giao tại Quyết định 06/QĐ-TTg

(PLVN) -  Chiều 24/6, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Quyết định 06/QĐ-TTg) dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Đọc thêm