Cựu Chủ tịch Interpol nhận án tù 13,5 năm

(PLVN) - Cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ đồng thời là cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc ngày 21/1 đã bị tòa án Trung Quốc kết án 13,5 năm tù giam vì tội nhận hối lộ.

Ông Mạnh Hoành Vĩ tại phiên tòa kết án

Ông Mạnh Hoành Vĩ tại phiên tòa kết án

Theo AFP, cùng với bản án tù giam, ông Mạnh còn bị Tòa án Nhân dân thành phố Thiên Tân tuyên phạt 2 triệu nhân dân tệ (tương đương 290.000 USD) về cùng tội danh.

Trước đó, tại phiên tòa diễn ra hồi tháng 6/2019, ông Mạnh đã nhận tội nhận hối lộ 2,1 triệu USD.

Theo cáo trạng, ông này đã lợi dụng vị trí và quyền lực của mình để trục lợi bất chính, nhận hối lộ và thu mua tài sản bất hợp pháp.

Trong tuyên bố ngày 21/1, tòa án Trung Quốc cho biết, một phần tiền và hàng hóa bị đánh cắp trong vụ việc không thể thu hồi. Theo tòa án, ông Mạnh thừa nhận mọi tội danh và cho biết không kháng án

Ông Mạnh Hoành Vĩ bị bắt giữ sau khi từ Pháp về Trung Quốc vào ngày 25/9/2018. Trước khi trở thành người đứng đầu Interpol vào tháng 11/2016, ông này từng giữ nhiều chức vụ cao cấp tại Trung Quốc.

Ông ta cũng là người Trung Quốc đầu tiên giữ chức Chủ tịch Interpol, với nhiệm kỳ lẽ ra kết thúc vào năm 2020. 

Tuy nhiên, ngày 8/10/2018, Ban Thư ký Interpol đã nhận được thư từ chức với hiệu lực tức thì của ông Mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các đối tượng Nhã (phải) và Ngân.

Hai “hot girl” thuê căn hộ cao cấp để bán ma túy

(PLVN) - Ngày 25/9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, đơn vị này vừa thi hành quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đọc thêm