Đa dạng hóa các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều ngày 20/10/2021, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã có buổi làm việc với các đơn vị về Cổng Thông tin điện tử Phổ biến giáo dục, pháp luật (PBGDPL) và App "Vietnam Laws".

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh.

Tham dự cuộc họp còn có đại diện Văn phòng Chính phủ; Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Công an; Bộ Quốc phòng; Bộ Nội vụ và đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Theo đó, việc thiết lập Cổng Thông tin điện tử quốc gia về PBGDPL sẽ góp phần nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nhằm góp ý hoàn thiện về nội dung, giao diện, bảo mật an toàn, an ninh thông tin cho Cổng…

Đại điện Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, việc xây dựng Cổng Thông tin điện tử quốc gia về PBGDPL là rất cần thiết. Vị này lưu ý trước khi ra mắt Cổng cần đẩy mạnh công tác truyền thông qua các kênh thông tin khác, như: Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam… nhằm cung cấp những nhận thức cho người dân, doanh nghiệp sớm tiếp cận với kênh thông tin PBGDPL hữu ích này.

Đa dạng hóa các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật ảnh 1

Cảnh phiên làm việc.

Đại diện Bộ Quốc phòng cho rằng Cổng Thông tin điện tử quốc gia về PBGDPL góp phần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí và hướng tới sự tiếp cận đến tất cả đội ngũ cán bộ cũng như người dân, doanh nghiệp.

Theo đại diện Bộ quốc phòng, Cổng không những tập trung vào mục tiêu tuyên truyền, phổ biến pháp luật mà còn cần bổ sung thêm nội dung về đấu tranh, phản bác những tư tưởng chống phá, xuyên tạc chính sách, pháp luật của nhà nước.

Đại diện Bộ Thông tin và truyền thông nhấn mạnh Cổng Thông tin quốc gia về PBGDPL cần có sự liên kết, chia sẻ, kết nối với các hệ cơ sở dữ liệu, Trang thông tin điện tử về PBGDPL của các Bộ, ngành địa phương.

Để tăng cường hiệu quả của Cổng Thông tin điện tử quốc gia về PBGDPL, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị các Bộ, ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Tư pháp trong việc bảo đảm yêu cầu về nội dung, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin của Cổng và hy vọng nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương đối với công tác này./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm