Đà Nẵng lên phương án đón gần 2.500 học sinh mắc kẹt ngoại tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 15/9, Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng cho biết, các trường trên địa bàn đang lập danh sách và nắm bắt thông tin số học sinh bị mắc kẹt ở các vùng quê, ngoại tỉnh để lên kế hoạch đón các em về lại thành phố học tập.

Đà Nẵng đang lên phương án đón học sinh ở các vùng quê, ngoại tỉnh về lại thành phố để học tập.

Đà Nẵng đang lên phương án đón học sinh ở các vùng quê, ngoại tỉnh về lại thành phố để học tập.

Theo ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng, dù rất chia sẻ với nỗi lo của các bậc phụ huynh, tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu triển khai kế hoạch, vì thành phố vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội ở vùng vàng và áp dụng các biện pháp phòng dịch cấp bách “ai ở đâu ở yên đó” ở vùng đỏ. Do đó, phải đến khi Đà Nẵng chuyển qua trạng thái bình thường mới thì việc đón học sinh về mới được thực hiện.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng cho biết thêm, các đơn vị phải lập danh sách để biết học sinh hiện ở tỉnh/thành nào, có phải nơi đang có dịch không để có phương án hợp lý trên nguyên tắc đảm bảo an toàn cho các em.

Nhận thông tin, chị Nguyễn Thu Vân (ngụ quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết, vợ chồng chị gửi 2 con nhỏ về nhà nội ngoại ở Quảng Nam, do dịch bệnh nên anh chị chưa thể đón cháu về. Ông bà lớn tuổi nên việc quản lý học online của các cháu khá khó khăn, vợ chồng chị lo lắng vì không biết con mình có học được không, có bị ảnh hưởng tâm lý không.

“Con trai thứ hai cùa tôi năm nay vào lớp 1, những ngày qua, cháu đang phải học online. Gia đình tôi ai cũng sốt ruột, sợ không có cha mẹ kèm cặp, bên cạnh nhắc nhở thì 2 cháu sẽ ham chơi hay quá nhớ nhà mà không tập trung học. Dù biết dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp nhưng chúng tôi rất mong thành phố sớm có phương án, tạo điều kiện đón các cháu về”, chị Vân chia sẻ.

Thống kê đầu năm học, có khoảng 2.447 học sinh Đà Nẵng đang ở lại 34 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong số này, nhiều nhất là tỉnh Quảng Nam với 410 học sinh.

Đà Nẵng tiếp tục triển khai việc học trực tuyến cho các em học sinh do tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

(PLVN) - Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong triển khai Nghị quyết 128 là vừa bảo đảm thống nhất, thông suốt trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt, tránh mỗi nơi làm một kiểu, vừa đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các địa phương.

Đọc thêm