Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 12/8

(PLVN) - Ngày 11/8, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chính thức về việc toàn TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới (địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13 giờ ngày 11/8/2020).

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 12/8

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 12/8

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trên cơ sở đánh giá thực trạng dịch bệnh Covid-19 thời gian qua trên địa bàn thành phố; tình dự báo diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh trong thời gian tới Chủ tịch UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu, tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, việc tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trong thời gian tới cần quyết liệt và hiệu quả hơn.

Chủ tịch thành phố cũng giao Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Đà Nẵng), phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương, tiếp tục tăng tốc truy vết và phát hiện; nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm; triển khai mạnh lấy mẫu nhóm, xét nghiệm gộp; tổ chức chỉ đạo khoanh vùng nhanh, cách ly kịp thời và dập dịch triệt để.

Tổ chức điều trị tích cực các trường hợp mắc dịch bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, lây lan “chéo”, bảo vệ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế và người bệnh.

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 12/8 ảnh 1
 Ngoài việc giãn cách xã hội nghiêm hơn, Đà Nẵng yêu cầu tăng tốc xét nghiệm, truy vét dịch bệnh

Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương, có biện pháp triển khai mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg tại các chợ, siêu thị, chợ đầu mối, cảng cá, âu thuyền…

Ngoài thực hiện nghiêm việc giãn cách, tiếp xúc giữa quầy với quầy, giữa người với người; đeo khẩu trang; khử khuẩn tay; đo thân nhiệt trước khi vào chợ, triển khai thực hiện ngay biện pháp giãn số người, giãn số lần đi chợ của người dân với phương án phù hợp, hiệu quả, thuận lợi nhất cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Người đứng đầu Ban quản lý các chợ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm an toàn phòng, chống dịch trong chợ thuộc phạm vi quản lý.

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 12/8 ảnh 2
 Lương thực, thực phẩm đảm bảo trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

Chủ tịch thành phố yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo Công an các quận, huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, tăng cường các biện pháp kiểm tra, chế tài, kiên quyết xử lý các trường hợp thực hiện không nghiêm trong công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Ra quân tuần tra; kiện toàn, bổ sung các chốt chặn tại các trục đường giao thông chính trên địa bàn, các cửa ngõ ra vào thành phố. Tăng cường việc kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm thực hiện phòng, chống dịch theo quy định.

Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng đề nghị người dân phát huy tinh thần đoàn kết, ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể thành phố chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ”, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm