Đại học Đà Nẵng: Lượng thí sinh đăng ký dự tuyển giảm hơn 7.000 hồ sơ với năm 2013

(PLO) - Ngày 3/7, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng cho biết, tính đến ngày 3/7, đã có 79 thí sinh đến chỉnh sửa hồ sơ tại Ban đào tạo ĐH Đà Nẵng, sai sót chủ yếu về mã ngành, đối tượng ưu tiên.

Thi sinh Trần Phú được đặc cách xét tuyển thẳng trong vào ĐH Đà Nẵng trong ngày 3/7

Thi sinh Trần Phú được đặc cách xét tuyển thẳng trong vào ĐH Đà Nẵng trong ngày 3/7

Ngoài ra, có 3 trường hợp gần sát ngày thi mới đổi ngành thi, trường thi; 5 TS nộp hồ sơ thi vào Trường ĐH Công an nhân dân nhưng không đủ điều kiện, khi nộp hồ sơ thi ĐH, CĐ ngoài ngành đã hết hạn nên ĐH Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho các TS này nộp hồ sơ bổ sung để kịp dự thi.

Trong ngày 3/7, Ban tuyển sinh ĐH Đà Nẵng đã xét đặc cách tuyển thẳng đối với trường hợp thí sinh Trần Phú (SN 1988, tốt nghiệp THPT năm 2014), nộp hồ sơ ĐKDT vào khoa Tâm lý giáo dục, trường ĐHSP Đà Nẵng. Phú học trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Đà Nẵng), quê ở Phú Yên. 10 tuổi em đã không may mắc bệnh teo cơ mắt, được bác sĩ chỉ định mổ nhưng do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhà có 9 đứa con, sống chủ yếu nhờ vào nghề biển của cha nên đến khi gia đình vay mượn đủ tiền để phẫu thuật, đã quá muộn. Phú là học sinh giỏi suốt 12 năm học, trong đó, năm học lớp 10 và lớp 12, em đạt giải Nhì môn Văn cấp thành phố; năm lớp 9 và lớp 11 giải Nhất môn Văn cấp thành phố. Đặc biệt, năm lớp 9, Trần Phú đạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU dành cho người khuyết tật. Ước mơ của Phú được trở thành một chuyên gia tâm lý học. Trước đó, ĐH Đà Nẵng đã xét đặc cách tuyển thẳng một trường hợp thí sinh khiếm thị, con của 1 người dân tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam.

Thống kê của ĐH Đà Nẵng, năm nay lượng hồ sơ ĐKDT đợt 1 giảm 7.092 hồ sơ so với năm 2013. Theo PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng- Chủ tịch HĐ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 nhận xét, số lượng hồ sơ giảm cho thấy số lượng hồ sơ ảo đã giảm rất nhiều so với những năm trước. Tại buổi làm thủ tục thi đợt đầu tiên vào sáng ngày 3/7, hầu hết các hội đồng thi đều có số thí sinh từ 80-90% tham gia buổi học quy chế thi và làm thủ tục thi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm