10 triệu đồng được trao ủng hộ ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm

(PLO) - Ngày 8/1, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã trao tặng số tiền hỗ trợ hơn 10 triệu đồng cho ngư dân ngư dân Huỳnh Văn Thạch (69 tuổi, ngụ xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

10 triệu đồng được trao ủng hộ ngư dân bị tàu Trung Quốc đâm

Ông Thạch là chủ chủ tàu cá QNg 98459 bị tàu Trung Quốc đâm liên tục khiến toàn bộ ngư dân rớt xuống biển, cabin đổ sập… khi tham gia đánh bắt trên vùng biển Việt Nam ngày 1/1 vừa qua. 
Theo bà Nguyễn Thị Anh Đào, đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đông Á, hoạt động này nằm trong chương trình “Sinh viên với đất nước” được trường tổ chức nhân Kỷ niệm ngày Sinh viên Việt Nam ((9/1/1950 – 9/1/2016).  
Với truyền thống trách nhiệm cùng đất nước, ngay khi nghe thông tin tàu cá QNg 98459 của ngư dân Huỳnh Văn Thạch gặp nạn trên biển, chương trình “nuôi heo đất” nhanh chóng được các bạn sinh viên nhân rộng.
Bên cạnh mục đích muốn dành thêm phần tiết kiệm giúp chia sẻ với gia đình ngư dân Huỳnh Văn Thạch, sinh viên và nhà trường còn muốn gởi gắm tình cảm thiêng liêng để giúp ngư dân kiên cường bám tàu, bám biển trên ngư trường truyền thống.
Hoạt động hỗ trợ vé xe về Tết cho sinh viên 
Ngoài ra, còn có một số hoạt động thiết thực như hỗ trợ vé xe về Tết mang tên “Chuyến xe Tết yêu thương” bằng hình thức “nuôi heo đất” của Đoàn Thanh niên ĐH Đông Á phát động.
Gần 200 vé xe Tết (trị giá 200.000 đồng/vé) được quyền góp, trong đó dành 100 vé xe trao tận tay đến 100 bạn sinh viên ĐH Đông Á có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời dành gần 100 vé xe nữa sẻ chia với bè bạn khó khăn là sinh viên đang theo học tại các trường ĐH,CĐ khác trên địa bàn thành phố và đang ở tại khu KTX sinh viên DMC-579 (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).
Hoạt động phát triển văn hóa đọc và tình yêu sách thành thói quen và kỹ năng được cổ vũ và thức đẩy trong sinh viên toàn trường. CLB Sách và hành động ĐH Đông Á đã tiếp nhận thêm 30 đầu sách là các sáng tác về hình tượng thanh niên trong thời chiến, thời bình từ các nhà văn, nhà thơ, NXB góp tặng vào tủ sách “Tiếp lửa truyền thống sinh viên”.
Dịp này, Đoàn trường cũng dành phần trang trọng ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh 69 sinh viên và 4 chi đoàn đã vinh dự được nhận giải thưởng Sao tháng Giêng, danh hiệu Sinh viên 5 tốt và đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào Đoàn- Hội năm học 2014-2015.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm