2 đối tượng táo tợn xông vào trường mầm non bắt cóc học sinh

(PLO) - Đang giờ nghỉ trưa, đối tượng bịt khẩu trang xông vào trường Mầm non Kỳ Thư (Hà Tĩnh), giật cửa phòng định xông vào phòng các cháu nhưng bị cô giáo chống cự và tri hô nên đã bỏ chạy.

Đang giờ nghỉ trưa, 2 đối tượng bịt khẩu trang xông vào trường Mầm non Kỳ Thư (Hà Tĩnh), giật cửa phòng định xông vào phòng các cháu nhưng bị cô giáo chống cự và tri hô nên đã bỏ chạy.

Trường mầm non Kỳ Thư

Trường mầm non Kỳ Thư

Cô giáo Nguyễn Thị Hoàn, phụ trách lớp học 24 đến 36 tháng tuổi, trường Mầm non Kỳ Thư kể lại: Vào lúc 1g30 phút ngày 21/12, tại trường xuất hiện 2 đối tượng, một nam một nữ; đối tượng nam đeo khẩu trang nhảy vào trường, đối tượng nữ dừng xe máy chờ ngoài cổng. 

Khi thấy người đàn ông đeo khẩu trang vào trường kéo cửa lớp học, nghĩ rằng phụ huynh đến xem con có khóc hay không cô Hoàn liền hỏi anh ta là bố của bé nào? Người đàn ông lạ mặt này không trả lời, kéo cửa định xông vào thì cô Hoàn giằng lại không cho. Đồng thời tri hô mọi người đến giúp đỡ nên đối tượng này đã bỏ chạy khỏi khu vực trường.

Còn cô Nguyễn Thị Ngọc, Hiệu trưởng Trường Mầm non Kỳ Thư xác nhận: “Lúc đó, đang là giờ các cháu nghỉ trưa, thấy người lạ vào thì cô giáo có hỏi xem là phụ huynh của cháu nào? Thấy người lạ mặt không trả lời mà giật cửa đòi vào phòng học, cô Hoàn đã tri hô cho mọi người chạy lại, thấy đông người đối tượng đã nhảy qua hàng rào bỏ chạy”. 

Cô Ngọc cho biết thêm: “Trước đó, chúng tôi có nhận được thông báo của Công an tỉnh về tình hình tội phạm bắt cóc trẻ em, về phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại đối tượng này, tôi cũng đã họp với các giáo viên nghiêm túc thực hiện theo thông báo, tránh trường hợp xấu xảy ra. Do sự việc được ngăn chặn kịp thời nên chúng tôi cũng chưa xác định được đối tượng lẻn vào trường với ý đồ gì?”.

Lớp học nơi đối tượng lạ mặt xông vào

Theo các giáo viên trường Mầm non Kỳ Thư, trước đó khoảng 2 tuần, có 2 đối tượng xuất hiện quanh khu vực trường; tôi đã thông báo với toàn bộ giáo viên và bảo vệ đề phòng cẩn thận. 

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thư, cho hay "Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền đã cử lực lượng công an xã đến trường kiểm tra hiện trường, bố trí lực lượng kết hợp với bảo vệ của trường túc trực thường xuyên nhằm tránh trường hợp khác xảy ra”

Ông Đinh Sỹ Quân, Trưởng phòng GD & ĐT huyện Kỳ Anh, cho biết, sau khi nhận được báo cáo của cô hiệu trưởng, Phòng GD&ĐT đã thông báo đến các trường để cảnh giác. Phòng GD&ĐT cũng đang kết hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan nhằm làm rõ vụ việc. Bên cạnh đó, đơn vị cũng có những động thái nhằm ổn định tình hình và tâm lý cho các phụ huynh.

Trước đó, như báo PLVN đã đưa tin, Công an TP Hà Tĩnh đã ra thông báo khuyến cáo, đề nghị người dân cảnh giác với  tội phạm bắt cóc trẻ em. Bởi trên địa bàn có một gia đình trú tại tổ dân phố 9, phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh) trình báo việc có một đôi nam nữ bịt khẩu trang, chở nhau bằng xe máy dừng trước nhà.

Sau đó, người phụ nữ lẻn vào nhà bắt cóc cháu bé 3 tháng tuổi, người đàn ông đứng bên ngoài cảnh giới. Khi người phụ nữ lạ mặt đang thực hiện hành vi, mẹ cháu bé kịp thời phát hiện, giằng co giữ được con. Người lạ sau đó chạy ra ngoài cổng, nơi có xe máy đang chờ sẵn và tẩu thoát. Hai người lạ khoảng 40-42 tuổi, cao 1,5 m, mặc áo chống nắng, bịt kín mặt, đi xe máy màu xanh không rõ biển số.  

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm