2 vụ cháy lớn liên tiếp xảy ra trong đêm

(PLO) -Chỉ trong tối 25/7, đã liên tiếp xảy ra hai vụ cháy lớn.

Cháy chợ Gạo Hưng Yên

Cháy chợ Gạo Hưng Yên

Vụ cháy thứ nhất xảy vào khoảng 20h tối 25/7,  tại nhà máy Nhựa Hưng Yên và chợ Gạo thuộc phường An Tảo (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên). Vụ cháy đã thiêu rụi một phần nhà kho của nhà máy nhựa và nhiều gian kiot bán quần áo tại chợ Gạo.

Ngay khi nhận được thông tin vụ hỏa hoạn, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ và Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng, lực lượng PCCC, các đơn vị của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên và công an tỉnh Hưng Yên đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo, trực tiếp tham gia vào việc chữa cháy, giúp bà con chuyển hàng hóa, sơ tán các hộ dân sống xung quanh khu vực xảy ra cháy.

Tuy nhiên, do chợ Gạo có nhiều gian hàng quần áo dễ bắt lửa nên việc khống chế dập tắt vụ cháy gặp nhiều khó khăn. Mặc dù lực lượng chức năng đã rất cố gắng nhưng nhiều gian ki ốt đã bị thiêu rụi.

Bước đầu xác định chưa có thiệt hại về người, còn tài sản bị cháy cũng chưa thống kê được. Hiện cơ quan chức năng đang tập trung dập tắt hoàn toàn đám cháy và sau đó sẽ thống kê thiệt hại.

Đến sáng nay, ngọn lửa vẫn còn âm ỉ tại hiện trường cháy chợ gạo ở Hưng Yên.

Đám cháy tại Hà Nội

Còn tại Hà Nội, khoảng 22 ngày 25.7, một vụ hỏa hoạn cũng đã xảy tại quán karaoke số 9 đường Văn Tiến Dũng, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngọn lửa bắt nguồn từ tầng 2 rồi lan ra biển quảng cáo, sau đó bao trùm toàn bộ mặt tiền ngôi nhà 5 tầng, tầng 1 là phòng massage, 4 tầng còn lại dùng làm dịch vụ karaoke.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn số 3 đã huy động 4 xe cứu hỏa chuyên dụng, cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến 23 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.
Được biết, nguyên nhân cháy là do chập điện, chủ hộ phát hiện kịp thời và báo lực lượng chức năng nên thiệt hại không đáng kể, không có thiệt hại về người. 
Cùng chuyên mục
Băn khoăn quy định  được chọn lại ngành học

Băn khoăn quy định được chọn lại ngành học

(PLVN) - Theo Quy chế tuyển sinh 2021 (dự kiến), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sẽ cho phép sinh viên (SV) được phép chuyển trường, chuyển ngành học nếu cảm thấy sự lựa chọn của mình chưa hợp lý. Quy định này được cho là có lợi cho SV nhưng còn nhiều băn khoăn và e ngại tiêu cực.
Đọc thêm