37 người ở Hà Giang thương vong do lũ quét ở Trung Quốc

(PLO) - Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Công an tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận thông tin về việc 37 người dân lao động có hộ khẩu tại địa phương gặp nạn do lũ quét, sạt lở đất tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Nguồn tin cho biết, trong 37 người gặp nạn, có 7 người đã tử vong. Cơ quan công an tỉnh Hà Giang đã xác minh danh tính và đang phối hợp với cơ quan chức năng Bộ Ngoại giao, Cục nghiệp vụ Bộ Công an và các cơ quan chức năng khác sau khi nắm được thông tin vụ việc.

Trước đó, ngày 18/7, Sở Công an Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây,Trung Quốc gửi công hàm đến Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc) thông báo danh sách những công dân Việt Nam bị nạn do lũ quét, sạt lở đất tại huyện Mông Sơn, thành phố Ngô Châu (thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc).

Thông tin ban đầu, những nạn nhân người Việt gặp nạn được cho là sang Trung Quốc làm thuê.

Cùng chuyên mục
Bắc Giang giãn cách xã hội 2 huyện từ hôm nay, 17/5

Bắc Giang giãn cách xã hội 2 huyện từ hôm nay, 17/5

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang quyết định giãn cách xã hội toàn bộ 2 huyện Lạng Giang và Lục Nam theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 0h hôm nay, 17/5 đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19.
Đọc thêm