5 điều người dân TP HCM cần làm ngay để ngăn chặn dịch Covid - 19

(PLVN) -  Để đảm bảo phòng dịch Covid-19, UBND TP HCM có tin nhắn đề nghị người dân thực hiện ngay 5 việc.

Cụ thể, UBND TP HCM khuyến cáo: Người dân bình tĩnh và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; Người dân nên ở nhà, hạn chế tối đa việc đi lại, không tập trung đông người; Không chia sẻ những thông tin chưa kiểm chứng về tình hình dịch bệnh; Cần chủ động, tự giác khai báo với cơ quan y tế khi trở về từ các địa phương, khu vực có ổ dịch và các trường hợp tiếp xúc F0, F1 (theo thông báo của Bộ Y tế) để giám sát và cách ly kịp thời.

"UBND các địa phương sẽ xử lý nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và không khai báo y tế", UBND TP HCM nêu rõ.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, thành phố đã phát hiện 30 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại 7 quận, huyện trong cộng đồng dân cư là Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Tân, quận 12, thành phố Thủ Đức, quận 1.

Mặc dù thành phố chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm ở các nhân viên phục vụ trong sân bay có tiếp xúc với hành khách nhưng đây được xem là ổ dịch khá phức tạp vì chưa xác định được nguồn lây nhiễm cũng như thời điểm khởi đầu. Nhận định dịch Covid-19 có thể còn lây nhiễm ra cộng đồng trong thời gian tới, cơ quan chức năng yêu cầu người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế để phòng chống hiệu quả dịch Covid-19.

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm