5 người thân của bệnh nhân thứ 35 bỏ trốn khỏi khu cách ly

(PLVN) - Trưa 20/3, ông Đặng Văn Khánh, Chủ tịch UBND phường Bình Thuận (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, đã đưa 5 người thân của nữ nhân viên Siêu thị Điện máy xanh mắc Covid-19 vào lại Trung tâm y tế quận sau khi bỏ trốn về nhà.

Quá trình tiếp xúc khiến nhân viên Điện Máy Xanh trở thành bệnh nhân thứ 35 mắc Covid-19

Quá trình tiếp xúc khiến nhân viên Điện Máy Xanh trở thành bệnh nhân thứ 35 mắc Covid-19

“Những người này được cách ly ở Trung tâm Y tế quận Hải Châu từ ngày 10/3, nhưng trốn khu cách ly về nhà ở kiệt 408 đường Hoàng Diệu vào trưa 19/3. Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi lập tức có mặt, cùng các đơn vị liên quan vận động đưa họ trở về lại khu cách ly”, ông Khánh thông tin.

Ông Khánh cũng cho biết, từ khi cả gia đình nữ nhân viên Điện máy Xanh đi cách ly, nhà của họ khóa cửa. Những hộ dân sống xung quanh cũng đã được sàng lọc để có biện pháp cách ly cụ thể.

Trước đó, tối 4/3, bệnh nhân N.T.N. (29 tuổi) tiếp xúc trực tiếp với 2 bệnh nhân người Anh tại Siêu thị Điện máy Xanh. Đến ngày 8/3, Bộ Y tế công bố 2 du khách này nhiễm Covid-19 (ca 22, 23). Ngày 9/3, nữ nhân viên này đi khám tại bệnh viện và sau đó được xác định là dương tính Covid-19.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm