55.000 bếp than tổ ong đang 'đầu độc' người Hà Nội

(PLO) - Một ngày, trung bình thành phố Hà Nội tiêu thụ khoảng 528,2 tấn than, đồng thời sẽ phát thải 1.870 tấn khí CO2 vào bầu không khí. Thành phố đang phấn đấu năm 2019 thay thế 100% số lượng bếp than tổ ong

 55.000 bếp than tổ ong đang 'đầu độc' người Hà Nội

Theo khảo sát của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, bếp than tổ ong hiện diện trên hầu khắp các tuyến phố ở các khu dân cư Hà Nội.

Thành phố hiện có khoảng 55.000 bếp than tổ ong đang được sử dụng, trong đó, số lượng bếp than tổ ong đang sử dụng tại các quận nội thành chiếm 63%. Việc sử dụng bếp than tổ ong còn tập trung nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, bán nước trên vỉa hè...

Cũng theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, một ngày, trung bình thành phố Hà Nội tiêu thụ khoảng 528,2 tấn than, đồng thời sẽ phát thải 1.870 tấn khí CO2 tương đương vào bầu không khí.

Thành ủy Hà Nội và UBND thành phố Hà Nội đã ban hành các quyết sách nhằm hạn chế tác hại của khí thải than tổ ong tới môi trường và sức khỏe người dân. Theo lộ trình, năm 2018, toàn thành phố sẽ giảm 70% số lượng bếp than tổ ong; năm 2019 thay thế 100% số lượng bếp than tổ ong; năm 2020 duy trì kết quả thay thế 100%.

Hà Nội cũng đang tập trung rà soát, thống kê các xưởng sản xuất bếp than tổ ong và than tổ ong để lên kế hoạch tuyên truyền và hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề, theo lộ trình đến hết năm 2020, sẽ giảm và tiến tới xóa bỏ hoàn toàn các cơ sở này.

Cùng chuyên mục
Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

(PLVN) -  Với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường giáo dục mầm non, Trường Mầm non Hồng Hà là ngôi trường mầm non "Kỷ cương nghiêm - Chất lượng thực - Hiệu quả cao", đồng thời mang lại những giá trị đích thực cho trẻ để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui.
Đọc thêm