Ấm lòng chuyện người phụ hồ mất tiền khi về quê xin không nhận thêm giúp đỡ

(PLVN) - Nhận được số tiền ủng hộ nhiều hơn số tiền đã mất, người phụ hồ xúc động chia sẻ xin không nhận thêm tiền vì xã hội còn nhiều người khó khăn, vất vả hơn cần được giúp đỡ.

Ông Tuấn buồn bã khi bị mất tiền được nhà xe Hải Vân chở về miễn phí.

Ông Tuấn buồn bã khi bị mất tiền được nhà xe Hải Vân chở về miễn phí.

Mới đây, chuyện về người đàn ông phụ hồ trong quá trình đi xe về quê làm rơi ví tiền 32 triệu đồng được đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người.

Người đàn ông ấy là ông Nguyễn Thông Tuấn (48 tuổi, ngụ xã Suối Cát 2, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Gần 1 năm cực nhọc phụ hồ ở Đà Nẵng ông mới dành dụm được 32 triệu đồng. Nghĩ đến khoản tiền để sắm Tết cho gia đình và trả tiền học phí cho đứa con ở nhà mà ông Tuấn phấn chấn hẳn lên. 

Tối 31/1, ông bắt xe ôm từ xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) ra bến xe trung tâm TP Đà Nẵng (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) để đón xe về quê. Nhưng sau đó ông phát hiện số tiền trên đã bị mất, người phụ hồ bật khóc như một đứa trẻ. “Lúc ấy, tôi vừa đau lòng vừa xót số tiền là mồ hôi nước mắt của mình gần 1 năm trời làm thuê. Tôi dự định, sang năm sẽ dùng số tiền ấy mua điều giống về trồng. Vừa đau lòng, vừa xót của, nước mắt tôi cứ trào ra”, ông Tuấn kể thêm.

Cảm thương cho số phận người phụ hồ mất tiền nơi đất khách hứa sẽ chở ông về quê, hỗ trợ ăn uống dọc đường. Phía nhà xe đã chụp lại hình ảnh của ông và đăng tải lên mạng xã hội.

Bà Lê Thị Bình (65 tuổi), chủ nhà xe Hải Vân chuyên tuyến TP.HCM - Đà Nẵng cho biết sau khi chia sẻ sự việc, nhiều người hỏi để mong ủng hộ người phụ hồ nghèo nên bà đã cho số tài khoản nhà xe để giúp ông nhận tiền người dân ủng hộ.

"Chỉ trong buổi chiều mà có tới gần 45 triệu đồng ủng hộ chuyển qua tài khoản. Trong đó, người nhiều cho vài triệu, không ít người cho năm chục, bảy chục, trăm ngàn mà góp lại thành số lớn, đáng quý tấm lòng lắm. Thấy tình cảm và sự san sẻ, đùm bọc của đồng bào dành cho người không quen biết, tôi hết sức xúc động", bà Bình chia sẻ trên Vietnamnet.

Ngay từ hôm 1/2, nhiều người đã tìm cách gửi tiền ủng hộ, giúp đỡ ông Tuấn. Chỉ trong một ngày mà mọi người đã quyên góp tiền cho tôi nhiều hơn số tiền ông bị mất.

Ông Tuấn chia sẻ rất cảm kích và hạnh phúc khi được cộng đồng san sẻ, giúp đỡ lúc khó khăn. Tuy nhiên, ông chỉ xin nhận số tiền được các nhà hảo tâm quyên góp bằng với số tiền ông bị mất và từ chối nhận thêm sự giúp đỡ.

"Tôi xin ghi nhận hết tấm lòng của tất cả các nhà hảo tâm và biết ơn họ vô cùng. Tuy nhiên, tôi xin không nhận thêm sự giúp đỡ nào nữa. Tôi chỉ xin nhận số tiền hỗ trợ bằng với số tiền đã mất. Tôi mong các nhà hảo tâm hãy để dành tấm lòng của mình san sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khác khó khăn hơn tôi", ông Tuấn tâm sự.

Gia đình ông Tuấn ở quê khá khó khăn, thu nhập chủ yếu của gia đình phụ thuộc vào những đồng lương do ông đi làm thuê và người vợ đang làm công nhân tại tỉnh Đồng Nai. Hiện, ông có 2 người con. Người con trai cả của ông vừa xuất ngũ và chưa có việc làm ổn định, người con trai thứ 2 đang đi học.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dịch lan rộng 15 tỉnh thành

Dịch lan rộng 15 tỉnh thành

10 tỉnh, thành phía Bắc, 3 tỉnh miền Trung và 2 địa phương phía Nam ghi nhận tổng cộng 121 ca nhiễm trong 10 ngày.
Đọc thêm