Ba mặt con nhưng anh không chịu cưới

(PLO) - 30 tuổi, tôi là một bà mẹ đơn thân với ba đứa con thơ dại mà bố chúng nhất định không chịu làm chồng. Người thì ái ngại cho hoàn cảnh của tôi, người lại bảo tôi bị điên.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Anh ta chính là sếp đầu tiên của tôi. 22 tuổi, một cô sinh viên ngoại ngữ mới ra trường với bao nhiêu bỡ ngỡ như tôi đã phải lòng gã đàn ông giỏi giang, lịch lãm, hết lòng với nhân viên. Tôi gần như ngã quỵ dưới chân anh như bị anh cướp mất linh hồn.

Trước tình yêu mãnh liệt của một cô gái trẻ trung, si tình, anh cũng đáp lại nồng nhiệt không kém. Suốt những tháng ngày si mê đó, anh vừa là sếp, vừa là thầy, vừa là người tình tuyệt diệu nhất của tôi. Anh giúp tôi trưởng thành hơn trong công việc, dạy tôi cách để sống vui vẻ mỗi ngày, thậm chí là dạy tôi cả cách làm một người tình tuyệt vời trên giường.

Càng ở bên cạnh người đàn ông hấp dẫn này, tôi càng muốn sở hữu anh cho riêng mình. Sau ba năm yêu nhau, tôi quyết tâm phải cưới bằng được anh. Nhưng anh lại nghĩ khác, suốt ba năm không bao giờ anh nhắc tới chuyện đám cưới dù tôi có gợi ý nhiều lần. Anh chỉ nói rằng tôi còn trẻ nên tập trung vào sự nghiệp, hôn nhân không phải thứ để vội vàng.

Song tôi lại luôn mơ về một cuộc sống gia đình ổn định chứ không phải là những ngày tháng yêu đương không có hồi kết mãi thế này. Thế rồi tôi quyết định đi một nước cờ táo bạo là có bầu để ép anh cưới.

Khi  biết tin tôi có bầu, anh cũng không tỏ ra vui mừng cũng không tỏ ra quá sốc. Anh chăm sóc tôi chu đáo hơn. Lần nào khám thai anh cũng đưa hai mẹ con đi. Anh luôn mua cho tôi những món ăn yêu thích không kể đêm hôm hay mưa rét. Thế nhưng dù tôi có khóc lóc, vật vã, nói tình nói lí đủ cách anh vẫn tảng lờ một cái đám cưới. Nghĩ tới đứa con trong bụng, tôi lại ngậm ngùi suốt chín tháng tủi hờn để sinh nở mẹ tròn con vuông.

 Anh vẫn tới thăm con, chơi với con, vẫn chu cấp cho con tôi đầy đủ nhưng vẫn để mẹ con tôi sống ở nhà bà ngoại như không có chuyện gì phải lăn tăn. Tôi luôn tìm cách để cậu con trai nhỏ kéo bố lại gần với hai từ gia đình hơn. Đến năm con trai tôi 4 tuổi thì tôi biết chắc rằng một đứa con chẳng làm anh lay chuyển nổi. Vậy thì cần phải có chất xúc tác mạnh hơn.

Tôi điên rồ thực hiện lại một kế hoạch đã cũ với mong mỏi sẽ thay đổi anh một lần nữa. Tôi lại để dính bầu. Và lần này bác sỹ bảo là thai đôi. Tôi như mở cờ trong bụng vì với nước cờ này đố anh từ chối nổi ba đứa con. Anh đâu phải là người đàn ông vô trách nhiệm hay khốn nạn tới mức để cả ba đứa con mình không cha mãi?

 Thế nhưng ông trời thật “vui tính”, anh vẫn một mực phớt lờ đám cưới một cách lạnh lùng nhất. Ông bố không khác gì một ông chủ doanh nghiệp thích làm từ thiện ấy vẫn chu cấp đủ cho ba đứa con “chính chủ” đều đặn nhưng không cho chúng một mái ấm, một gia đình tử tế. Anh ta chỉ tới thăm con vào những ngày cuối tuần và lúc rảnh việc. 

Tôi cũng muốn cho mình một danh phận, muốn cho con tôi một ông bố bình thường nhưng tôi càng cố gắng kéo anh lại gần tờ giấy hôn thú thì khoảng cách tình cảm càng xa. Tôi đã trút khỏi lòng mình những lời đau đớn nhất cũng như tổng sỉ vả anh những lời lẽ cay nghiệt nhất nhưng câu trả lời cuối cùng tôi nhận được chỉ là: "Gia đình anh không đồng ý cho anh cưới em".

Trời ơi, suốt 8 năm trời anh ta vẫn yêu tôi, vẫn tử tế với con, với tôi nhưng không thể cho mẹ con tôi một gia đình chỉ vì bố mẹ phản đối. Tôi như phát điên lao đến tìm gặp bà nội của ba đứa trẻ nhưng không chịu thừa nhận cháu để nói chuyện phải trái. Bà nói rằng không muốn anh cưới tôi vì tuổi không hợp, thầy bói nói tướng tôi sát phu và bà không muốn mất con.

Hóa ra kết cục cho 8 năm đấu tranh của tôi và ba đứa trẻ thèm khát một mái ấm gia đình thất bại hoàn toàn vì anh mê tín và quá có hiếu. Những người biết câu chuyện của tôi, người thì thương cảm, người thì bảo tôi thần kinh có vấn đề vì cứ khư khư bám lấy anh ta, một thằng gã ông vô trách nhiệm tới mức bất nhân. Có người thì bảo tôi là một bà mẹ tồi khi sinh tới ba đứa con với một gã đàn ông như thế.

Tôi thực sự quá ân hận với sự ích kỷ của mình mà để ba đứa con bé bỏng không có một gia đình thực sự. Tôi quyết định vứt bỏ ông bố “hàng xóm” của ba đứa con sang một bên để tỉnh táo bắt đầu cuộc sống mới không có anh ta.

 maimai...@yahoo.com

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Đảng XIII

Đảm bảo giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Chiều 25/1 Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) có báo cáo nhanh về công tác đón dẫn đoàn trong ngày đầu tiên diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, công tác dẫn đoàn và đảm bảo an toàn giao thông ngày đầu Đại hội Đảng XIII diễn ra an toàn, thuận lợi, không có sự cố.
Đọc thêm