Bắc Giang: Sập nhà 3 tầng, người nhà thoát chết trong gang tấc

(PLO) - Sau khi có tiếng "rắc rắc" phát ra, căn nhà ba tầng đã đổ ụp xuống trước sự kinh hoàng của nhiều người, rất may đã không có thiệt hại nào về người.

Hiện trường ngôi nhà ba tầng bị sập hoàn toàn

Hiện trường ngôi nhà ba tầng bị sập hoàn toàn

Vào khoảng 9h30 ngày 20/3, căn nhà ba tầng ở số 159, Lý Thái Tổ, Tp. Bắc Giang, cách cổng chợ Thương khoảng 30m đã bị đổ sập hoàn toàn. Nguyên nhân chính dẫn đến sự việc là do lô đất bên cạnh nhà 159 đang đào móng, ép cọc dẫn đến  hiện tượng lở móng và sập.

Theo ghi nhận của PV báo PLVN tại hiện trường, căn nhà ba tầng số 159 đã đổ sập hoàn toàn, các mảnh tường vỡ lăn ra đường làm hư hỏng một chiếc xe moto, kéo theo đó là phần chống nóng của căn nhà 161 cũng bị sập.

 Chiếc xe máy bị vỡ nát sau vụ sập nhà
Chủ nhân nhà này là anh K., trong tết Ất Mùi gia đình anh đã khai trương cửa hàng bán giày dép với số vốn khá lớn. Khi ngôi nhà sập mọi người trong nhà chỉ kịp chạy thoát thân, toàn bộ tài sản trong nhà đã bị vùi lấp dưới đống đổ nát.
Anh D., nhân chứng chứng kiến vụ sập nhà cho biết: "lúc đó tôi đang ngồi uống nước ở quán đối diện thì thấy tiếng uỳnh uỳnh rồi bụi bay mù mịt, nhìn sang thì thấy mái tôn căn nhà ba tầng phía đối diện nằm dưới đất, mọi người lúc đó rất hoảng loạn".
 Hàng trăm người dân hoảng loạn chứng kiến vụ việc
Một số nhân chứng khác kể lại, khi nghe có tiếng động là phát ra từ ngôi nhà 159, có người đã sang cảnh báo “tôi nghe có tiếng rắc rắc phát ra từ nhà ông, có lẽ nhà sắp sập rồi đấy”. Khi đó chủ nhân ngôi nhà cùng toàn bộ những nhân viên bán hàng thuê đã chạy thoát thân ra ngoài.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt để phong tỏa hiện trường, điều tiết giao thông để đảm bảo an ninh trật tự.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm