Bạc Liêu 'hỏa tốc' truy vết người phụ nữ đi cùng bệnh nhân 1440

(PLVN) - Tỉnh ủy Bạc Liêu, hôm nay, 30/12, ban hành Công văn hỏa tốc về việc tăng cường phối hợp truy vết người đi cùng bệnh nhân mắc COVID-19...

Công văn nêu rõ, liên quan đến bệnh nhân BN 1440 tại Vĩnh Long, cơ quan chức năng các tỉnh, thành phố có bệnh nhân BN 1440 đi qua đã khẩn trương phối hợp với tỉnh Vĩnh Long tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc. 

Kết quả truy vết đã xác định được 6 người (trong đó có 3 trường hợp dương tính, 2 trường hợp âm tính và 1 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2); Còn 3 người nữ đi cùng với bệnh nhân BN 1440 chưa xác định được danh tính, theo thông tin ban đầu có 2 người về TP HCM và 1 người đi về Bạc Liêu.

Khu vực cách ly tập trung của tỉnh Bạc Liêu. 

Đây là trường hợp cấp bách, vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, tăng cường trách nhiệm và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, văn bản chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu câu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương và ngành Y tế khẩn trương truy vết đối tượng nữ nhập cảnh trái phép trốn về Bạc Liêu, thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đặc biệt, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm và những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các Cơ quan báo, đài tiếp tục thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân đề cao cảnh giác, không chủ quan lơ là đối với dịch bệnh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế, để đón kỳ nghĩ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, hạnh phúc.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm