Bắc Ninh hỗ trợ Hải Dương bảo quản và tiêu thụ nông sản

(PLVN) - Ngoài việc hỗ trợ tỉnh Hải Dương tiền mặt là 1 tỷ đồng, tỉnh Bắc Ninh còn giúp Hải Dương trong hoạt động bảo quản và tiêu thụ nông sản. Một hành động đẹp thể hiện tình đoàn kết, nghĩa đồng bào trong gian khó.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, có nguy cơ lây nhiễm cao, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch này bùng phát tại tỉnh Hải Dương.

Với tinh thần "tương thân,tương ái" và mong muốn xây dựng tình đoàn kết, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, ngày 19/2, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh có quyết định số 81/QĐ-MTTQ-BTT về việc trích 1 tỷ đồng từ nguồn vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh kêu gọi, tiếp nhận, quản lý để hỗ trợ tỉnh Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Số tiền này sẽ được Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh chuyển khoản cho tỉnh Hải Dương.

Hành động này của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh rất thiết thực, càng ý nghĩa hơn trong tình hình khó khăn như hiện nay. Đây là sự chia sẻ, góp sức kịp thời, là hành động "chung lưng đấu cật" tiếp thêm nguồn lực to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương có thêm sức mạnh về vật chất lẫn tinh thần để phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh vững vàng, khắc phục khó khăn, triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sớm ổn định tình hình, khôi phục kinh tế-xã hội và bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Hàng hóa được vận chuyển thông suốt từ Hải Dương qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh 

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Ninh cũng hỗ trợ tỉnh Hải Dương giúp bảo quản nông sản cho nông dân tại kho bảo quản ở thị xã Từ Sơn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19. Cũng từ kho bảo quản này, các đầu mối ở tỉnh Bắc Ninh có thể mua nông sản của Hải Dương đi tiêu thụ trong các khu công nghiệp và các chợ trong tỉnh.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm