“Bác sĩ bảo cưới" người tình một đêm, tính sao?

(PLO) - Họ quyết định kết hôn đơn giản chỉ vì “bác sĩ bảo cưới”. Không ít  bi hài kịch từ đó mà nảy sinh.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Hậu quả của tình một đêm
Hải Linh (24 tuổi, nhân viên ngân hàng) quen Duy Anh (33 tuổi, nhân viên hải quan) trong một cuộc nhậu. Họ đều là những người ham vui, thích tiệc tùng nên chẳng mất mấy phút, chén qua chén lại hai người đã “bắt được sóng”. Và sau cuộc nhậu, cả hai lôi nhau vào nhà nghỉ và chuyện gì cần làm cũng đã làm giữa hai kẻ đang thăng vì men. 
Thực ra họ chưa từng quen biết nhau trước đó, Duy Anh chỉ là bạn của một nhân vật ngồi cùng mâm rượu với Linh. Tình một đêm giống như bát mì tôm lót dạ. Sau “đêm định mệnh” ấy, họ cũng chẳng liên lạc nhiều với nhau, thỉnh thoảng cũng chat qua lại vài câu bông đùa. 
Thế nhưng đời lại không đơn giản, hơn 3 tháng sau, Hải Linh mới tá hóa phát hiện mình có bầu. Tác giả của cái bụng bầu quá lớn của cô thì đã rõ ràng. Hải Linh thuộc hàng vô tư lại lộn xộn chu kì “đèn đỏ”, có khi ba tháng mới “có” một lần nên cô không để ý. Chỉ tới khi nôn khan bất thường, ốm vật vờ, đi khám bác sĩ, cô mới hết hồn vì kết luận: Thai 14 tuần. 
Khỏi nói, cô nàng tiểu thư quen được chiều chuộng, ăn sung mặc sướng như nhận được án tử. Nàng khóc lóc sưng mắt rồi gọi ngay cho “đồng tác giả”. Nghĩ một hồi, tính ngày tính tháng, Duy Anh tin cái bụng bắt đầu nhô ra của cô gái trẻ thuộc trách nhiệm của mình. Thấy nàng cũng xinh xắn, đáng yêu, công việc ổn định, chàng thì đang đau đầu vì suốt ngày bố mẹ giục cưới, lại chứng kiến cảnh nhiều cặp vợ chồng người quen 7-8 năm không đẻ nổi nên chàng bảo luôn nàng: “Chửa thì cưới, có gì đâu mà phải khóc”.
Thế là họ cưới nhau khi chưa ai có sự chuẩn bị, chưa ai sẵn sàng thậm chí chưa kịp yêu nhau nửa ngày. Cưới về, nàng thì ốm nghén, vật vờ nên chẳng có tuần trăng mật. Đàn ông vừa cưới vợ đang tuổi sung sức mà gần như “ăn chay” cả năm, bứt rứt khó chịu. Mẹ chồng thì biến hẳn thành osin để phục vụ cô con dâu. Từ ngày có con dâu, mẹ chồng mới 50, đang ăn diện, sinh hoạt đủ câu lạc bộ giờ chỉ cơm nước, giặt giũ phục vụ con dâu, cháu nội tới vã mồ hôi. 
Đã thế cô con dâu trẻ còn ham chơi, ham vui, càu nhàu suốt ngày và toàn “vứt” con cho bà. Đỉnh điểm là mặc cho cô con gái ba tháng khóc ngằn ngặt, nàng đi bar tới gần 1 giờ đêm mới mò về tới nhà, người thì sực nức mùi rượu và ám thuốc lá khiến mẹ chồng không chịu nổi. Sau cuộc “đại chiến” mẹ chồng nàng dâu và cả màn chồng “tham chiến”, nàng đã bỏ nhà đi ngay trong đêm mặc kệ con bé khóc lặng người. Anh chồng sau màn đập đồ đạc là màn hối hận muộn màng khi "lấy vợ kiểu Úc" như thế. Đã hơn một tuần, nàng vẫn không chịu về nhà vì “chồng chưa xin lỗi”.
Tới “máy bay bà già” cũng hối hận
Lan Anh hơn Huy Hoàng 7 tuổi, cả hai làm cùng một công ty về phần mềm. Nàng lại còn thuộc tip phụ nữ muốn là phải làm cho bằng được. Hoàng thì mới đi làm, còn ngây ngây thơ thơ với thời cuộc nên đúng là mẫu thanh niên đáng yêu, dễ bảo. 
Lan Anh đã bước vào tuổi 30, độ tuổi mà lúc nào cũng bị giục lấy chồng. Mấy ngày lễ tết gần đây nàng chẳng muốn về quê vì "đau tai" với điệp khúc: Bao giờ thì lấy chồng?. Ngày đầu tiên gặp Huy Hoàng đi làm tại công ty mình, Lan Anh như “vớ được cọng rơm”. Bà chị luống tuổi như “trúng sét ái tình” với cậu nhân viên mới kém 5 tuổi. Có sao, khi trái tim rung động thì ai còn quan tâm tuổi tác!
Cô lên một kế hoạch cưa đổ giai xinh rất bài bản. Giai trẻ chưa kịp yêu đương chị thì chưa đầy hai tháng sau, Lan Anh đã kịp chìa kết quả siêu âm với hình ảnh chấm nhỏ như hạt đậu trong buồng tử cung cho “phi công trẻ”. Mặt cậu thanh niên tím tái, cắt không còn hột máu. Thế nhưng bà chị đầy kinh nghiệm vội lên tinh thần: “Mình cưới nhau nhé. Đằng nào chẳng phải cưới. Mọi chuyện cứ để em thu xếp. Anh về báo cáo với bố mẹ là được”.
Thế là chàng thanh niên lon ton về nhà gãi đầu gãi tai xin phép bố mẹ cho lấy vợ. Bố mẹ Huy Hoàng chưa một lần thấy con trai giới thiệu người yêu cũng bất ngờ, và còn té ngửa khi con dâu tương lai trông như chị của con trai. Rốt cuộc thì họ cũng phải cho cưới vì mọi chuyện đã lỡ, con gái người ta mang bầu tới tận nhà đòi cưới. Mẹ Hoàng tỏ thái độ không ưa con dâu ra mặt. Bố Hoàng thì chỉ thở dài. 
Đám cưới diễn ra khá suôn sẻ nhưng hậu đám cưới mới cả một tuyển tập bi hài kịch. Không chỉ bố mẹ chồng khó chịu với con dâu mà bản thân Lan Anh cũng bắt đầu chán sự trẻ con quá đà của con trai ông bà. Cưới xong hai vợ chồng cô ở riêng trong căn hộ của cô và mọi chuyện cũng từ cái bát, đôi đũa nảy sinh. Trong khi vợ ốm nghén thì chồng chỉ ngồi chơi game quên cả ăn ngủ. Vợ mệt mà còn phải phục vụ thêm anh chồng trẻ con, không biết làm một thứ gì ngoài úp mì tôm bằng nước phích. Thậm chí tới giờ ăn còn phải lôi mãi chồng mới bỏ cái điện thoại xuống để ra bàn ăn. Tự nhiên Lan Anh phải kiêm thêm nhiệm vụ bảo mẫu cho chàng công tử được bố mẹ chiều chuộng từ bé. 
Và tệ hơn, cơn ốm nghén bỗng dưng khiến cô nhìn thấy mặt chồng là buồn nôn. Thành ra từ chỗ bực mình với chồng, cô bị dị ứng. Thấy cách ăn của anh chồng trẻ con kiểu tọng nguyên quả trứng vào mồm cũng khó chịu, ăn xong xỉa tăm vứt toẹt xuống nền nhà cũng khiến cô phát điên… Nói chung sau đúng 3 tháng, bà bầu bỗng dưng chán chồng tới mức muốn ly hôn. Một ngày xấu trời, Lan Anh vứt cho chồng trẻ chiếc valy rồi bảo chồng về nhà bố mẹ một thời gian để cho vợ con nghỉ ngơi.
Sau quyết định cách mạng đó, bà bầu hàng đêm tự ôm gói khóc một mình tự than trách vì sao lại lấy ngay một “thằng trẻ con” làm chồng?. Lúc yêu Hoàng thì thấy vui, nhưng lấy về cô chưa có lấy nổi một ngày bình thường. Vừa khóc, cô vừa nghĩ thà làm single mom còn hơn phải một nách chăm “hai con”, còn gì cuộc đời cô nữa. Nhưng tất cả kế hoạch cưới đều do cô sắp đặt nên giờ chỉ biết lầm lũi khóc một mình không dám hé răng than thở với bố mẹ. 
Thay lời kết
Rất nhiên cặp vợ chồng đến với nhau bằng tình yêu mà vẫn không thể vượt qua những va chạm trong cuộc sống hôn nhân để rồi phải ly hôn. Ngay cả khi hai người có sự chuẩn bị cả tinh thần, vật chất trước mà vẫn không tránh khỏi những vấn đề khúc mắc khi về một mái nhà. Có câu nói “Hôn nhân chứa đựng nhiều hơn là chỉ bốn chân trên một cái giường”, hãy kết hôn khi bạn đã sẵn sàng không nên để mình rơi vào hoàn cảnh “bác sĩ bảo cưới”. Làm vợ, làm chồng đã khó, làm cha làm mẹ còn khó hơn, đặc biệt khi bạn chưa sẵn sàng. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm