Bác sĩ dán ảnh tươi cười lên trang phục bảo hộ để truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân giữa mùa dịch

(PLVN) - Vì luôn phải mặc bộ đồ bảo hộ kín mít để đảm bảo an toàn khiến các bác sĩ, nhân viên y tế không biểu lộ rõ được cảm xúc, tinh thần của mình tới bệnh nhân, các bác sĩ làm việc tại bệnh viện ở San Diego, Mỹ, đã nghĩ ra cách rất đáng yêu để an ủi bệnh nhân COVID-19, theo trang Insider.

Bác sĩ dán ảnh tươi cười lên trang phục bảo hộ để truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân giữa mùa dịch

Để các bệnh nhân nhận diện được gương mặt của người điều trị cũng như cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực đang lan tỏa, các y bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện đã quyết định dán ảnh tươi cười, lạc quan của mình lên trước bộ đồ bảo hộ để trấn an tinh thần cho bệnh nhân.

Trên trang Instagram cá nhân, bác sĩ Robertino Rodriguez - làm việc tại bệnh viện ở San Diego - viết: "Tôi cảm thấy buồn cho các bệnh nhân khi tôi bước vào phòng cấp cứu với bộ đồ bảo hộ che kín mặt. Một nụ cười sẽ tạo ra nhiều khác biệt với một bệnh nhân đang sợ hãi. Vậy nên hôm nay tôi đã dán một tấm ảnh to đùng lên bộ đồ bảo hộ, để các bệnh nhân có thể trông thấy nụ cười an ủi".

 Bác sĩ Robertino Rodriguez. 

Hành động này đã được rất nhiều nhân viên y tế khác bắt chước. Derek DeVault - nam y tá từ Los Angeles, Mỹ viết lên Instagram: "Tôi nghĩ  ý tưởng này là cách tuyệt vời để giúp các bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong giai đoạn đầy căng thẳng này. Cảm ơn tất cả các nhân viên y tế đang chiến đấu hằng ngày ở tuyến đầu".

 Các y tá và bác sĩ đã dán tấm hình có nụ cười tươi của mình lên bộ đồ bảo hộ để động viên bệnh nhân Covid-19.

Bác sĩ Joseph Varon - Trưởng khoa tại Trung tâm y tế United Memorial ở Houston - cũng chia sẻ hình ảnh ông và các nhân viên dán hình vào áo bảo hộ. Ông Varon tin rằng sẽ mang đến hy vọng cho bệnh nhân thông qua gương mặt thân thiện, tươi cười. "Với một người bệnh, không quan trọng bạn đưa cho họ bao nhiêu thuốc, họ muốn thấy hy vọng. Nó quyết định 50% trong cuộc chiến này", ông Varon nói.

Cùng chuyên mục
Nồi cháo Công an ấm lòng người bệnh

Nồi cháo Công an ấm lòng người bệnh

(PLVN) - Sau một thời gian tạm dừng vì dịch Covid-19, “Nồi cháo yêu thương” thứ 83 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) đã quay trở lại để sẻ chia yêu thương với các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà và Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2).
Đọc thêm