Bao nhiêu người đã vô cảm lướt qua em bé bị xe Camry đâm?

(PLO) - Vụ tai nạn giao thông thương tâm trên phố Ái Mộ (Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) khiến cộng đồng vô cùng phẫn nộ. Nối tiếp sự phẫn nộ, là sự hoang mang, chua xót khi đọc dòng tâm sự của một cô giáo - người đã chứng kiến vụ tai nạn và sự dửng dưng của những chiếc xe cố tình lướt qua em bé nạn nhân đang trong giây phút thập tử nhất sinh...

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Tâm sự của người chứng kiến sự việc

Theo thông tin trên trang facebook cá nhân Kim Liên Dương, chị là người chứng kiến sự việc bé gái Trần Gia Hân là học sinh lớp 1D trường tiểu học Ngọc Lâm đang được ông đưa tới trường học thì bất ngờ bị chiếc xe Camry mang BKS: 29A-866.23 đâm trực diện.  Vụ tai nạn đã gây ra cái chết thương thâm cho hai ông cháu.

Theo chị Kim Liên Dương, điều chị muốn chia sẻ không phải chỉ là nỗi đau của các gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn, mà là nỗi đau của chị khi chứng kiến những trái tim vô cảm,

Trên trang facebook cá nhân của mình, chị viết:

Gđ face (gia đình facebook - PV) thân mến! Trước hết cho mình nói lời xin lỗi đến tất cả những bạn đã điện thoại, nhắn tin mà mình ko trả lời đc từ sáng đến giờ! 

Mình xin chia sẻ chuyện xảy ra với học sinh của mình sáng nay. Điều mình muốn chia sẻ ko chỉ là nỗi đau của gia đình những nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn, mà là nỗi đau của cá nhân mình chứng kiến không ít những trái tim vô cảm.

Mọi việc diễn ra quá nhanh ngay trước mắt mình. Cái xe camry đâm liên hoàn mấy xe máy bắn vào góc sân vỉa hè một ngôi nhà bên trái đg. Mấy người bắn ra. Trong giây phút kinh hoàng ấy mình nhận ra cháu bé mặc áo đồng phục Ngọc Lâm. Mình vội chạy xe vào hè phố gửi và quay ngay lại hiện trường.

Lúc đó ông nội cháu đã tử vong ngay. Người phụ nữ đi bộ vẫn còn thoi thóp. Mình lấy vở của con và xác định tên, lớp của con. Mình điện thoại báo, hiệu trưởng cùng Ban giám hiệu lập tức có mặt ở hiện trường và chỉ đạo báo cho mẹ cháu và cô chủ nhiệm.

15p sau khi tai nạn. Mình bỗng thấy cháu gồng bụng lên đầu lắc lắc. Mình gọi những người xung quanh thông báo cháu còn sống. Lúc này công an đã xuất hiện. Mình bấm máy gọi 115 và đề nghị công an chặn nhờ xe đưa cháu đi ngay. Công an nói: cần giữ nguyên hiện trường đợi cảnh sát giao thông đến. Mình yêu cầu công an cứu ng là trên hết.

Mọi người chặn được một chiếc xe tắc xi. Khi mấy người bế cháu lên đưa ra xe thì tắc xi bỏ chạy mặc cho mình và mọi người kêu gọi. Tiếp tục mình đứng ra giữa đường chặn một cái xe con. Người đàn ông lái xe cố tình chen đám đông để thoát.

Xe tải nhỏ của công an phường xuất hiện. Mình nói các chú đưa cháu đi. Mọi người bế cháu đặt xuống lòng xe tải. Hai bên có ghế. Mình lên ca-bin( Vì mình bị huyết áp cao nhìn học trò như vậy mình sợ mình ko chịu đựng được). Xe bắt đầu chuyển bánh mình nhìn lại đằng sau chỉ có một mình cháu nằm chơ vơ giữa lòng xe tải.

Những người bế cháu lên ko ai ngồi với cháu. Mình bảo lái xe đỗ lại để nhờ những người có mặt ai đó ngồi sau với cháu. May lúc đó 115 đến. Mọi người lại chuyển cháu sang 115. 

Mình bám theo học trò sang viện Việt Đức cấp cứu. Dù được viện hết sức cấp cứu, đặc biệt một bác sĩ người nươc ngoài ra sức cứu nhưng cháu đã tử vong lúc 9g15 p.

Gđ face thân mến! Gần 1 năm trước bố cháu bị đâm chết oan. Hôm nay cháu và ông nội cháu mất chỉ sau hơn 5 phút ra khỏi nhà. Thật sự quá đau lòng!

Điều làm mình đau nhất là những con người, những trái tim vô cảm, hai lái xe bỏ chạy khi mình và mọi người  cố gắng nhờ đưa người bị nạn đi cấp cứu.

A DI ĐÀ PHẬT bây giờ, sau khi mình và gia đình đã đưa thi thể cháu và ông nội cháu về nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang, mình viết bài chia sẻ này trên trang cá nhân của mình. Mong rằng xã hội chúng ta sẽ không còn những con người vô cảm như vậy nữa!

Hơn 2 nghìn lượt chia sẻ sau khi chị Kim Liên Dương tâm sự về vụ tai nạn.

Sau khi đăng tải bài viết lên mạng xã hội facebook, dòng tâm sự của chị được hơn 2 nghìn lượt chia sẻ và hơn 2 nghìn lượt bình luận. Nhiều độc giả cảm thấy đau xót và không cầm nổi nước mắt trước sự việc.

Facebook Oanh Nguyễn và nhiều nick name khác trên các trang mạng xã hội cũng đều chung một tâm trạng bình luận: “Mình đọc mà không cầm được nước mắt mong mọi người đừng bao giờ vô cảm như vậy cầu cho các linh hồn sớm được siêu thoát”.

Nhiều người đọc xong đã không cầm nổi nước mắt.

Cộng đồng mạng quyên góp và muốn phúng viếng các nạn nhân

Hiệu ứng từ tâm sự của cô giáo, khoảng 8 tiếng sau, nhiều tấm lòng hảo tâm đã chủ động liên lạc với facebook Kim Liên Dương để quyên góp, gửi tiền phúng viếng ông cháu của bé Hân, giúp gia đình các nạn nhân lo hậu sự.

Chị Liên công khai số tài khoản cá nhân và tiền quyên góp để lo hậu sự cho các nạn nhân.

Chị Liên cũng đã công khai thông báo số tiền quyên góp, ủng hộ của các tấm lòng vàng trên facebook cá nhân của mình và gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm đến vụ việc.

Nhiều người chủ động xin số tài khoản và điện thoại của chị Liên để nhờ chị thắp hộ gia đình các nạn nhân 1 nén nhang.

Chị Kim Liên Dương cũng chia sẻ: “Thể theo nguyện vọng của các bậc phụ huynh trong trường; Theo thông tin gia đình vừa báo: Đúng 9g sáng (1/3/2016) lễ viếng 2 ông cháu bắt đầu tại nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Sau đó  thi thể của hai ông cháu sẽ được đưa đi hoả táng/"./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm