Báo Pháp luật Việt Nam đồng hành cùng Hành trình thiện nguyện của Club Blue Sky

(PLVN) - Chương trình tình nguyện thường niên do Câu lạc bộ Blue Sky trực thuộc Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam - Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam - Phân viện Miền Nam tổ chức nhằm giúp đỡ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình neo đơn và các em thiếu nhi tại các vùng miền trên cả nước.

Đoàn cơ sở Phân viện miền Nam, Câu lạc bộ Blue Sky phối hợp cùng với huyện Đoàn Bác Ái tổ chức chương trình "Gắn kết yêu thương - đong đầy hạnh phúc lần 2, năm 2020” liên tiếp trong hai ngày 2 và 3/1 tại ấp Suối Rớ, xã Phước Chính, huyện Bác Ái, Tỉnh Ninh Thuận.

Chương trình cũng nhận được sự đồng hành của quý đơn vị: Báo Pháp luật Việt Nam; Công ty Phân bón miền Nam; Công ty thép tấm lá Phú Mỹ; Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Mỹ Thành, Quận 9; Ngân hàng BIDV Chi nhánh Nam Kỳ Khởi Nghĩa; Công ty thuốc lá Việt Nam.

Đoàn thiện nguyện thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ấp Suối Rớ, xã Phước Chính, huyện Bác Ái, Tỉnh Ninh Thuận.


 Người dân không khỏi xúc động, bày tỏ lòng biết ơn đối với nghĩa cử cao đẹp của đoàn 

Được biết, ấp Suối Rớ, xã Phước Chính, huyện Bác Ái, Tỉnh Ninh Thuận là địa bàn xã khó khăn, với hơn 95% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số (Raglai, Chăm). Tuy đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương, nhưng điều kiện sinh hoạt của người dân nơi đây cũng như việc học tập của các em học sinh vẫn còn nhiều thiếu thốn. Nhiều học sinh không có đủ quần áo, sách vở để đi học, nhiều em còn nhỏ tuổi nhưng đã phải vừa đi học, vừa ở nhà phụ làm nương, làm rẫy để giúp cha mẹ.

Phát biểu tại chương trình, ông Đặng Quốc Hưng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Blue Sky chia sẻ: “Câu lạc bộ được thành lập với mong muốn không để quên mảnh đời nào ở lại, làm những việc nhỏ bé phi thường, kết nối những tấm lòng nhân ái để sẻ chia khó khăn, lan tỏa giá trị yêu thương, hạnh phúc trong cộng đồng xã hội".

 Các thành viên trong Đoàn ân cần thăm hỏi, tặng quà một gia đình neo đơn trên địa bàn. 

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Chí Pinăng Thị Na - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Chính gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức chương trình, quý đơn vị, quý mạnh thường quân đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn đối với người dân xã Phước Chính.

"Chính quyền và Nhân dân xã Phước Chính rất vui khi được chương trình chọn địa phương là địa điểm tổ chức, chúng tôi luôn trân quý và đón chào những tấm lòng vàng của chương trình đã mang lại. Hy vọng trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động tình nguyện, tham gia đóng góp tích cực thực hiện an sinh xã hội, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng" - bà Chí Piăng Thị Na chia sẻ.

Qua đó, chương trình đã để lại nhiều ý nghĩa thiết thực đối với chính quyền địa phương, bà con nhân dân và các em học sinh trên địa bàn. Trong dịp này, Ban tổ chức cũng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã quan tâm và ủng hộ, đồng thời ban tổ chức mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của mạnh thường quân và các nhà hảo tâm trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình, Câu lạc bộ Blue Sky đã thực hiện được những hoạt động với các nội dung cụ thể ý nghĩa, thiết thực gồm:  Tập huấn chuyên đề "Cùng giữ vệ sinh – Hãy rửa tay nào" cho học sinh trường tiểu học Phước Chính. - Tặng 20 xuất học bổng tổng trị giá 10 triệu đồng. Tặng 100 phần quà cho học sinh tổng trị giá 30 triệu đồng. Tặng 20 phần quà cho hộ nghèo, tổng trị giá 10 triệu đồng. Tặng 25 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng trị giá 17 triệu 500 nghìn đồng.  Tặng một tủ sách học đường trị giá 5 triệu đồng.Tặng 30 phần quà cho trẻ em khuyết tật, tổng trị giá 9 triệu đồng. Sơn sửa và lắp thêm thiết bị cho sân chơi của học sinh tại trường tiểu học Phước Chính, trị giá 10 triệu đồng.Tổ chức 4 gian hàng đồng giá 1 ngàn đồng với nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm, dụng cụ học sinh, quần áo và ba lô, túi sách, đồ chơi thiếu nhi. Tổ chức 13 gian hàng trò chơi, nước uống và ẩm thực miễn phí.  Tổ chức Đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa Câu lạc bộ Blue Sky với đoàn thể tại địa phương. Tổng kinh phí thực hiện chương trình khoảng 120 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm