Bất ngờ với công dụng chữa chứng đau tai, đau đầu của tỏi

(PLO) -Các bà và các mẹ cũng biết rất rõ tỏi có công dụng chữa lành tốt hơn bất kì loại thuốc Tây nào. Cùng thử nghiệm cách này: Cho tỏi vào lỗ tai và cảm nhận kết quả nhé!

Bất ngờ với công dụng chữa chứng đau tai, đau đầu của tỏi

Trong trường hợp này, tỏi sẽ giúp triệt tiêu cơn đau ở tai và từ đó loại bỏ cơn đau đầu. Đau tai là một cảm giác rất khó chịu, nhưng tỏi có thể giúp giải quyết tình trạng này hoàn toàn.

Nhét tỏi vào tai để chữa chứng đau tai, đau đầu

Nếu bạn thấy đau tai, có thể nhét tép tỏi vào tai để giảm triệu chứng đau. Bạn bóc vỏ rồi rửa sạch tỏi, cho vào lỗ tai giống như đang nghe tai nghe vậy.

Đây là điều sẽ xảy ra khi bạn nhét một tép tỏi vào tai

Sau khi cho tép tỏi vào tai, bạn sẽ thấy dễ chịu, đỡ đau hơn trong vài phút. Cùng lúc đó sẽ cảm thấy sức nóng lan tỏa trong tai.

Chuyện gì xảy ra nếu bạn bỏ tỏi vào tai

Không chỉ chữa đau tai, việc bỏ tỏi vào tai còn khá hiệu quả với chứng đau đầu. Đặt tỏi vào tai trước khi đi ngủ và để tỏi trong tai qua đêm như vậy, chắc chắn sáng hôm sau bạn sẽ thấy nhẹ nhõm, thoải mái, cơn đau đầu biến đi đâu mất.

Lưu ý: trước khi thực hiện cần tham khảo bác sỹ chuyên môn.

Tỏi giúp hạ thân nhiệt

Nếu trẻ đang sốt, có thể bóc vỏ tỏi, thái thành lát mỏng sau đó ngâm vào giấm táo, xoa hỗn hợp lên tay và áp vào lòng bàn chân và tai của trẻ. Nhiệt độ cơ thể của trẻ sẽ hạ và khiến trẻ dễ chịu hơn.

Lưu ý: trước khi thực hiện cần tham khảo bác sỹ chuyên môn.

Tỏi trị ho rất hiệu quả

Chữa ho với tỏi

Nước ngâm tỏi là một loại siro chữa ho tự nhiên, sau đây là công thức:

Thành phần: 1 củ tỏi, 30-45ml mật ong tự nhiên.

Chuẩn bị: Lột vỏ và thái nhỏ tỏi, cho vào bát. Đổ mật ong vào. Đậy bát bằng một tấm giấy bạc hay một chiếc đĩa, để qua đêm ở nhiệt độ phòng.

Sáng hôm sau, bạn lọc lấy phần lỏng và bỏ xác. Lượng nước mật ong tỏi này đủ dùng hết trong ngày. Cứ mỗi 2 giờ bạn lại ngậm 1 thìa hỗn hợp, hoặc bạn có thể dùng thường xuyên hơn cũng tốt.

Trị tiểu đường

Nên ăn ít nhất là 5g tỏi ngâm dấm mỗi ngày. Ăn liền trong vòng 1 tháng sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể. Bạn nên ngâm tỏi trong dấm khoảng 30-40 ngày trước khi sử dụng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm