Bé 5 tuổi khóc tìm mẹ giữa Thủ đô trong đêm mùng 1 Tết

Đội CSGT số 1 cho biết trong quá trình làm nhiệm vụ bảo vệ người dân vui Tết tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, đơn vị đã giúp đỡ 1 cháu bé bị lạc tìm được gia đình. 

Trước đó, khoảng 18h ngày mồng 1 Tết (16/2) khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực Hồ Gươm, phát hiện 1 cháu bé khoảng 5 tuổi đứng khóc 1 mình, Thượng úy Nguyễn Hữu Lương đã chủ động lại gần hỏi thăm. Khi thấy chú công an cháu bé càng khóc to hơn nói lạc mẹ đã lâu và rất đói.

Sau khi đưa về chốt cho cháu nghỉ ngơi, ăn uống trấn tĩnh lại để nắm thông tin cơ bản, Thượng úy Lương đã nhờ hệ thống loa truyền thanh thông báo trường hợp bị lạc của cháu.

Chờ lâu không có hồi âm, bằng kinh nghiệm từng tham gia tổ công tác 141, Thượng úy Lương đã nhờ bạn đăng tải nội dung thông tin lên các mạng xã hội có uy tín. Một thời gian ngắn sau đó, Thượng úy Lương đã nhận được cuộc gọi của mẹ cháu bé.

Đón con tại chốt giao thông chị Khổng Thu Hoài (SN 1975 ở Vĩnh Phúc, Ba Đình) cho biết, khi đưa con đi chơi Tết, do cháu Phạm Hải An (SN 2013) nghịch ngợm ngắm bóng bay trong lúc chị sơ ý nên 2 mẹ con bị lạc. Trong lúc hốt hoảng cả gia đình chị đã tỏa đi tìm cháu khắp nơi thì nhận được thông tin của hàng xóm nói cháu An đang được CSGT giúp đỡ.

Chị Hoài vô cùng xúc động gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng tới những chiến sĩ công an ngày đêm vì nhân dân phục vụ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm