Bé gái 8 tuổi tử vong, 6 người bị ngộ độc nghi do ăn so biển

(PLVN) - Mua sam biển về ăn sau chuyến du lịch, gia đình 7 người có biểu hiện bị ngộ độc. Bé gái 8 tuổi sau đó tử vong. Nhiều người nghi ngờ gia đình nạn nhân ăn nhầm so biển (loại cực độc).

Con Sam và con So trông rất giống nhau.

Con Sam và con So trông rất giống nhau.

Ngày 10/3, cơ quan chức năng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) cho biết trên địa bàn xã Thanh An xảy ra một vụ ngộ độc làm 1 người chết và 6 người nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, ngày 8/3 gia đình ông Dương Minh Tơ (xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng) đi du lịch tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu). Khi rời TP Vũng Tàu về Bình Dương, gia đình ông Tơ có mua 5 con sam (50 ngàn đồng/1 con) mang về ăn.

Đến tối hôm sau, vợ chồng ông Tơ, cháu Dương Minh Trọng (14 tuổi), bé gái Dương Ngọc Trúc (8 tuổi, cùng là con của vợ chồng ông Tơ), hai người cháu và một người hàng xóm cùng nhau nướng 5 con sam để ăn.

Đến khoảng gần 21h, cả 7 người bị đau bụng có biểu hiện của ngộ độc nên được mọi người chuyển đến bệnh viện đa khoa Cao su Dầu Tiếng cấp cứu.

Tuy nhiên, cháu Dương Ngọc Trúc đã tử vong. Sáu người còn lại tiếp tục được chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương điều trị, hiện đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đã ổn định.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành lấy mẫu để giám định xem con sam được gia đình ông Tơ mua ở TP Vũng Tàu về ăn là con sam thật hay con so biển.

Được biết, con sam và con so đều sống ở vùng ven biển, có hình thù giống hệt nhau nên rất dễ nhầm lẫn. Nhưng ăn con so biển có thể chết người do chứa độc cực độc giống độc tố của cá nóc/.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm