Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong vườn bắp

(PLVN) - Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn được người dân tìm thấy trong vườn bắp. Do cháu bé nằm cả ngày ở trời nắng, lại không có quần áo nên bị bỏng một phần cơ thể.

Bé gái được chăm sóc tại bệnh viện.

Bé gái được chăm sóc tại bệnh viện.

Ngày 6/9, UBND xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) thông báo tìm người thân cho bé gái bị bỏ lại trong vườn bắp của một hộ dân trên địa bàn. 

Trước đó, sáng 4/9, một người dân nghe tiếng kêu khóc trong vườn bắp tại khu vực thôn 2A (xã Ea H’leo). Nghe tiếng khóc không rõ ràng một lúc thì dừng nên người này nghĩ do mèo kêu, không để ý nên đi làm.

Chiều tối cùng ngày, khi về người này lại nghe tiếng kêu khóc như trẻ con phát ra từ vườn bắp nên đi kiểm tra. Tại đây, người này phát hiện 1 bé gái không có quần áo, còn nguyên dây rốn. Sau đó, người này đã bế cháu bé đến UBND xã để trình báo.

Tuy nhiên, do cháu bé nằm cả ngày ở trời nắng, lại không có quần áo nên bị cháy bỏng một phần cơ thể. Cháu bé sau đó được các bác sĩ cấp cứu, chữa trị. Hiện tại sức khỏe của bé đã ổn định, vết bỏng cũng đã bình phục dần.

Đến nay, vẫn chưa có ai tới nhận là người thân của cháu bé.

Bé gái đang được thành viên của Hội Phụ nữ xã Ea H’leo chăm sóc. Trường hợp không có ai đến nhận, xã sẽ tiến hành các biện pháp theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm