Bệnh nhân chết bất thường trong bệnh viện, côn đồ vào "trấn an" người nhà?

(PLO) - Sau khi được bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) tiêm thuốc, không lâu sau bà Đặng Thị Liễu (SN 1958) tím tái, lên cơn co giật, và đã bị tử vong vào đêm 23/6.

Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên)  - nơi bệnh nhân chết bất thường

Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) - nơi bệnh nhân chết bất thường

Sáng ngày 24/6, khi chúng tôi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên người nhà nạn nhân đang ngồi vật vã dưới sân bệnh viện chờ các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm pháp y. 
Ông Hợp, chồng của bệnh nhân Liễu cho biết, vào khoảng 8h tối ngày 23/6, khi biết vợ là bà Đặng Thị Liễu (SN 1958) trú tại thôn Bình Kha Lâm, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình bị đau bụng. Gia đình đã gọi taxi đưa bà Liễu đi Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để thăm khám và điều trị. Khi đến trước cửa hành lang khoa nội, gia đình đã nhờ tài xế đi gọi bác sĩ. Nhưng chỉ có y tá ra đo huyết áp mà không thấy bác sĩ đâu. 
Khoảng 20 phút sau, bác sĩ Vỹ đã bảo y tá đưa cho người nhà bệnh nhân hai viên thuốc để uống. Sau khi uống xong bà Liễu vẫn kêu đau. Người nhà lại vào gọi bác sĩ. Sau đó, bác sĩ đã tiêm một mũi cho bà Liễu. Không lâu sau đó, cơ thể bà Liễu tím tái và lên cơn co giật. Quá hoảng sợ, gia đình đã vào phòng kéo bác sĩ sang xem, nhưng bác sĩ bảo “tôi còn kê đơn thuốc”. Một lúc sau bà Liễu mới được đưa vào phòng cấp cứu, nhưng không thể cứu chữa được. Bà bị mất ngay trong đêm.
“Gia đình tôi mong muốn pháp luật trừng trự nghiêm khắc để không xảy ra tình trạng bệnh nhân bị chết thảm như vậy”, ông Hợp cho biết thêm. 
Ngay tại buổi trưa ngày 24/6, ông Nguyễn Vy Hồng, Giám đốc Sở y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết: Ngay sau khi nhận được thông báo của Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình, chúng tôi đã đến làm việc. 
Hiện tại, các ban ngành đã phối hợp với cơ quan pháp y để xác định nguyên nhân tử vong. Theo chẩn đoán nguyên nhân ban đầu dẫn đến tử vong, bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, chỉ tiêu đường huyết cao gấp 5 lần so với người bình thường. 
Chúng tôi cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc đối với bác sĩ Vỹ (người trực tiếp điều trị cho bà Liễu – PV) và kíp trực hôm đó. Đồng thời yêu cầu kíp trực làm bản tường trình. Sau khi có kết luận chính thức, nếu có xảy ra sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc: cách chức, hoặc buộc thôi việc bác sĩ Vỹ chứ không thể để như thế. 
Trước sự việc xảy ra quá đột ngột, bệnh viện cũng đã tạm ứng 20 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân để lo công việc tang gia. 
Theo thông tin gia đình cung cấp: Sự việc xảy ra khiến cả gia đình bệnh nhân rất đau lòng. Thế nhưng, mọi người còn bức xúc hơn khi đang lúc trông chờ vào bác sĩ để cứu chữa, một nhóm côn đồ đã xuất hiện  tại bệnh viện, đánh người nhà bệnh nhân. Và vác dao chém vào bụng ông Nguyễn Văn Thắng. Chỉ đến khi mọi người điện cho công an đến bọn chúng mới chịu bỏ đi. 
“Thím tôi không phải là người ốm đau, bà vẫn đi làm hàng xáo. Sau khi đi làm về bà vẫn ăn 2 bát cơm. Cả nhà ăn cơm không ai làm sao. Thấy bà kêu đau bụng, gia đình đã đưa bà đi bệnh viện. Sau khi được bác sĩ tiêm xong, có khả năng là nhầm thuốc không thể sống được. Thấy thế bác sĩ đã gọi côn đồ đến?!. Công an vẫn còn thu giữ con dao”, bà Nguyễn Thị Vân, cháu ruột bà Liễu cho biết./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Đọc thêm