Bệnh viện Bạch Mai sẽ không còn giường dịch vụ

(PLVN) - Hôm qua (25/5), thông tin với báo chí, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện vừa phải trải qua thời gian vô cùng khó khăn khi vừa chuyển đổi sang mô hình tự chủ hoàn toàn lại gặp đại dịch Covid-19.

Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai.

Về hướng phát triển sắp tới của Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết sẽ hướng tới nguyên tắc chủ đạo là chất lượng và công khai, minh bạch. Trong đó, ưu tiên chăm sóc người bệnh. Cũng theo PGS Dương Đức Hùng, với việc hướng tới chất lượng làm cốt lõi, thời gian tới khoảng cách giữa giường dịch vụ và giường bình thường sẽ được xóa nhòa, sắp tới sẽ không còn giường dịch vụ.

“Hiện tại Bệnh viện, giường dịch vụ chỉ dưới 30% và cho phép tối đa 30%. Trước đây, con số này là 50-60%. Chúng tôi đang tiến tới mức chỉ có 20-25% giường yêu cầu và tiến tới không còn loại giường này” - PGS Hùng cho biết.

“Bệnh nhân thực sự cần nằm viện, chúng tôi mới làm thủ tục cho nhập viện. Bệnh viện sẽ tổ chức hội chẩn của hội đồng chuyên môn để đánh giá sự cần thiết này. Bên cạnh đó, được sự cho phép của Bộ Y tế, Bệnh viện có thể mở rộng mô hình điều trị trong ngày để giải quyết nhu cầu của người bệnh” - ông Hùng nêu giải pháp giải quyết dứt điểm tình trạng nằm ghép, hướng tới không còn giường dịch vụ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sập lò gạch, 2 công nhân tử vong tại chỗ

Sập lò gạch, 2 công nhân tử vong tại chỗ

(PLVN) - Ngày 6/7, ông Phan Thanh Lâm – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã xác nhận về vụ tai nan lao động khiến 2 công nhân tử vong tại chỗ trong khu vực Nhà máy sản xuất gạch ngói đóng tại xã này của Công ty TNHH Trường Phiêm (Cty Trường Phiêm).
Đọc thêm