Bí thư Hà Nội đề nghi tổ chức phố đi bộ mới quanh hồ Thiền Quang

(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị, quận Hai Bà Trưng cần triển khai ngay các dự án có tính chất động lực, trong đó, có Đề án tổ chức không gian phố đi bộ, không gian văn hóa khu vực Trần Nhân Tông, đoạn từ phố Quang Trung đến Trần Bình Trọng và phụ cận...

Làm việc với Quận ủy Hai Bà Trưng, sáng qua, 20/1, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của quận Hai Bà Trưng, Bí thư Thành ủy đánh giá quận tiếp tục có bước tiến vững chắc trên mọi lĩnh vực. 

Bí thư Hà Nội đồng thời yêu cầu quận rà soát, đánh giá kỹ hơn công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch. Tăng cường công tác chỉnh trang, quản lý và phát triển đô thị, đặt mục tiêu là quận hàng đầu trong xây dựng quận thông minh, xanh, văn minh, hiện đại.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Quận ủy Hai Bà Trưng.

Trước mắt, ông Vương Đình Huệ đề nghị quận cần triển khai ngay các dự án có tính chất động lực, trong đó, có Đề án tổ chức không gian phố đi bộ, không gian văn hóa khu vực Trần Nhân Tông, đoạn từ phố Quang Trung đến phố Trần Bình Trọng, và khu vực phụ cận (Công viên Thống nhất, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang, nhà văn hóa Thanh thiếu niên), gắn với phát huy giá trị cụm di tích chùa Quan Hoa, Pháp Hoa, Thiền Quang để thông qua đó phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ.

Bí thư Thành ủy giao trách nhiệm cụ thể cho các ngành đôn đốc, tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ triển khai một số dự án trọng điểm của quận, không để đất trống gây bức xúc, lãng phí; chỉ đạo tăng cường phân cấp, giao quyền cho cơ sở; tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các quy hoạch để tạo động lực cho quận Hai Bà Trưng phát triển.

Quận Hai Bà Trưng có mật độ dân số cao, diện tích nhỏ, Bí thư Hà Nội lưu ý quận cần tính đến việc quy hoạch không gian ngầm để sử dụng hiệu quả. Quan tâm hơn đến quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tăng cường phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội... Quận cũng cần phải sát sao hơn trong công tác quản lý chung cư cũ, không để cải tạo, cơi nới tự phát; những nơi hư hỏng, xuống cấp thì cần phải được xử lý theo tình huống khẩn cấp.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm