Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Tân Sửu

(PLVN) - Vừa qua Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quí có thư cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, doanh nhân và cán bộ, đảng viên, nhân dân kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Tân Sửu 2021.

Công an TX Cửa Lò phát động quyên góp Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021.

Công an TX Cửa Lò phát động quyên góp Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021.

Trong những năm qua, tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo. Đây không chỉ là mục tiêu, nhiệm vụ phát triển quan trọng mà trở thành một phong trào rộng khắp, giàu tính nhân văn với nhiều việc làm nhân ái, nghĩa cử cao đẹp được các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay thực hiện. Nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo đã liên tục giảm mạnh qua từng năm, đến nay còn khoảng 3%. 

Năm nay do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ làm cho đời sống của Nhân dân, nhất là ở khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng bãi ngang ven biển càng thêm khó khăn, nguy cơ nghèo và tái nghèo tiếp diễn. Toàn tỉnh hiện còn hàng chục ngàn hộ nghèo và cận nghèo, trong đó có nhiều người gặp hoàn cảnh éo le, bất hạnh, đang rất cần sự chung tay giúp đỡ, của cộng đồng xã hội. 

Xuân Tân Sửu 2021 đang tới gần, phát huy đạo lý tốt đẹp “thương người như thế thương thân” , “cuộc sống dù khó khăn nhưng trọng nghĩa tình” của người dân xứ Nghệ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Bí thủ Tỉnh ủy kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo trong tỉnh đón Tết cổ truyền của dân tộc vui hơn, đầy đủ hơn, sớm khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống và không để ai bỏ lại phía sau. 

Đóng góp ủng hộ của các tập thể, cá nhân, vui lòng chuyển trực tiếp tới hộ nghèo hoặc thông qua UBMT TQ Việt Nam các cấp trong tỉnh. Các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã nghèo tích cực thực hiện kế hoạch đề ra, chủ động thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo trước ngày 14 tháng 12 năm Canh Tý (26/01/2021). 

Dịp này, tỉnh Nghệ An cũng trích kinh phí hơn 28 tỷ đồng thăm, tặng quà Tết của Chủ tịch UBND tỉnh, hỗ trợ người nghèo đón Tết. Phong trào đang được lan toả mạnh mẽ ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh. 

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương phát động ủng hộ “Tết vì người nghèo – Xuân Tân Sửu 2021”, Công an các huyện Hưng Nguyên, Con Cuông, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, TX Cửa Lò phát động rất sôi nổi, mỗi cán bộ chiến sĩ ủng hộ từ 100- 500 ngàn đồng. Công an huyện Hưng Nguyên thu được tổng số tiền gần 30 triệu đồng, Công an huyện Con Cuông 10 triệu đồng, Công an huyện Quỳ Châu 55 triệu đồng, Công an TX Cửa Lò 35 triệu đồng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm