Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đi ca nô vào thăm bà con vùng “rốn lũ” Tân Hóa

(PLVN) - Ngày 10/10, Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình mưa lũ, thăm hỏi và động viên bà con nhân dân tại xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa). Đây là địa phương có nhiều nhà dân bị ngập sâu nhất của tỉnh Quảng Bình.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng trao lương khô cho một hộ gia đình tại xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa).

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng trao lương khô cho một hộ gia đình tại xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa).

Tại xã Tân Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng cùng đoàn công tác của tỉnh này đã gửi lời động viên, thăm hỏi và tiếp tế lương thực, thực phẩm đến các hộ gia đình nơi đây, đặc biệt là các hộ dân có nhà bị ngập sâu.

Tính đến ngày 10/10, tại xã Tân Hóa, hàng trăm ngôi nhà vẫn còn bị ngập sâu trong nước lũ, người dân nơi đây phải sinh sống tạm trên các nhà nổi được chuẩn bị từ trước. Các lực lượng tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước uống, lương khô cho bà con nơi đây lúc này chỉ có thể tiếp cận bằng ca nô.

 Theo ghi nhận, mực nước tại xã Tân Hóa ngày 10/10 đang rút chậm, hơn 500 nhà dân vẫn đang ngập trong nước lũ.

“Trong đợt lũ vừa qua, nhiều địa phương của tỉnh Quảng Bình đã bị ngập cục bộ. Tại xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, người dân đã phải chịu cảnh lũ lụt 3 ngày vừa qua, tuy nhiên với tinh thần chủ động,“4 tại chỗ” nên bà con cũng đang từng bước khắc phục.

Hiện các lực lượng vũ trang cũng đang được triển khai để hỗ trợ người dân vùng lũ, đảm bảo tính mạng, tài sản và không để bà con thiếu đồ ăn, nước uống. Các cơ quan tại Quảng Bình cũng đang vào cuộc để hỗ trợ cho người dân vùng lũ một cách đầy đủ nhất” ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình cho biết.

 Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình trao lương thực cho bà con người dân tại vùng 'rốn lũ' Tân Hóa.

Cũng trong sáng nay, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp với chính quyền tỉnh Quảng Bình tiếp cận, động viên, thăm hỏi bà con tại khu vực thôn Cồn Két, phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn. Hơn 100 thùng mì tôm, nước và tiền mặt đã được trao tận tay các hộ gia đình bị cô lập tại khu vực này.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm