Bị trêu đùa, chó cắn 5 người, 1 người chết nghi mắc bệnh dại

(PLVN) - Sau khi đi nhậu về, anh Hưng trêu đùa con chó và bị nó cắn vào tay và chân. Sau đó con chó này tiếp tục cắn 4 người khác. Nhưng vì nghĩ là chó nhà cắn nên không ai đi tiêm phòng, sau đó anh Hưng đã tử vong.


Bị trêu đùa, chó cắn 5 người, 1 người chết nghi mắc bệnh dại

Vụ việc xảy ra tại hộ gia đình ông Nguyễn Đức Hiệu (thôn 5, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà. tỉnh Kon Tum).

Thông tin ban đầu, vào khoảng 3/2019, anh Nguyễn Đức Hưng (29 tuổi, thôn 5, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà) - em trai ông Nguyễn Đức Hiệu đi nhậu về chọc chó nhà ông Hiệu thì bị con chó cắn 2 nhát vào tay và chân. Hôm sau, cũng con chó này tiếp tục cắn bà Lê Thị Trợ là hàng xóm của gia đình ông Hiệu.

Thấy vậy, anh Nguyễn Đức Hiệu, Nguyễn Đức Huy (anh em ruột) cùng An Duy Kiên (bạn Hưng) bắt chó để làm thịt. Chẳng may, cả 3 người đều bị chó cắn nhưng không đến các cơ sở y tế để tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Đến ngày 23/6, anh Nguyễn Đức Hưng lên cơn sốt, đau đầu, mệt mỏi, bồn chồn, sợ gió, sợ nước, co giật toàn thân… và được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh Hưng bị lên cơn, theo dõi bệnh dại. Sau đó, gia đình đưa anh Hưng về nhà và đến chiều ngày 25/6, bệnh nhân tử vong tại nhà.

Ngay sau khi phát hiện anh Hưng mắc bệnh dại, anh Nguyễn Đức Hiệu, Nguyễn Đức Huy, An Duy Kiên và bà Lê Thị Trợ đã đi tiêm huyết thanh, vắc xin phòng chống bệnh dại và hiện không có biểu hiện gì bất thường.

Ông Phạm Văn Trụ - Chủ tịch UBND xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum cho biết, địa phương đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai các biện pháp tiêm phòng cho chó, mèo; phun thuốc tiêu trùng, khử độc xung quanh khu vực có bệnh dại; cử cán bộ thú y phối hợp với các thôn, làng rà soát toàn bộ số lượng chó nuôi tại địa bàn và yêu cầu người dân nuôi chó phải nhốt cẩn thận; khuyến cáo người dân nếu bị chó cắn phải đi tiêm phòng bệnh dại…

Cùng chuyên mục
Đọc thêm