Bờ hồ Văn Quán bị chiếm làm nơi kinh doanh

(PLO) -  "Mỗi lần họp tổ dân phố, chúng tôi kiến nghị việc lấn chiếm vỉa hè kinh doanh, mất đường đi dạo, chạy bộ tập thể dục của mọi người, nhưng kiến nghị xong được giải quyết vài hôm, rồi đâu lại vẫn đấy”, một người dân sống gần hồ Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội, nói.

Bàn ghế chiếm đường người đi bộ.

Bàn ghế chiếm đường người đi bộ.

Nói đến hồ Văn Quán, nhiều người liên tưởng đến một hồ có không gian đẹp bên những tòa chung cư khá hiện đại, với công viên cây xanh nhỏ và vườn hoa ven hồ được dùng làm khu vui chơi giải trí, khu dạo mát, thể dục thể thao cho người dân. Tuy nhiên, từ lâu, diện tích quanh hồ nước này đã trở thành nơi kinh doanh béo bở của các chủ quán cafe, trà đá…

Các quán café, trà đá san sát nhau, từ cao cấp với cửa kính điều hòa tới ghế gỗ, ghế nhựa. Quanh năm, hàng quán lấn chiếm vỉa hè. Đặc biệt mùa hè, lượng khách đông hơn, các chủ quán bày bàn ghế càng nhiều hơn, khu vực nào cũng bị các hộ kinh doanh lấn chiếm và bày bán trái phép. Bàn, ghế hàng dài trên bờ hồ, các khu vực vườn hoa, bãi cỏ...

Không gian cho người đi bộ, đi dạo, đi tập thể dục bị thu hẹp. Trẻ em không còn chỗ chơi.

Người tập thể dục phải chạy dưới lòng đường.

Người dân khu vực bức xúc: "Mỗi lần họp tổ dân phố, chúng tôi kiến nghị việc lấn chiếm vỉa hè kinh doanh, mất đường đi dạo, chạy bộ tập thể dục của mọi người, nhưng kiến nghị xong được giải quyết vài hôm, rồi đâu lại vẫn đấy”.

Sinh viên P.A. than thở: "Ngày nào tôi cũng chạy bộ quanh hồ, nhưng chạy thì ít, đi bộ là nhiều, quanh hồ bàn ghế bày ra hết lối đi, mà lòng đường hẹp, chạy dưới lòng đường rất nguy hiểm”.

Cùng chuyên mục
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thu phí không dừng từ 11/8

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thu phí không dừng từ 11/8

(PLVN) - Lãnh đạo Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) ngày 5/8 cho biết, từ 9 giờ ngày 11/8/2020 sẽ chính thức triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. 
Đọc thêm