Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải viết thư cảm ơn lao động nữ

(PLO) - "Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thay mặt Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), tôi xin gửi tới tất cả các thế hệ nữ cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành GTVT trên khắp mọi miền đất nước lòng biết ơn và lời chúc mừng tốt đẹp nhất", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mở đầu Thư chúc mừng phụ nữ ngành GTVT.

Ảnh minh họa từ Tạp chí Giao thông Vận tải.

Ảnh minh họa từ Tạp chí Giao thông Vận tải.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể viết, suốt 73 năm qua, ở bất cứ vị trí công tác nào, các thế hệ nữ cán bộ, công nhân viên, người lao động luôn thể hiện sự nhiệt tình, nỗ lực phấn đấu trong lao động, sản xuất và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Những đóng góp của phụ nữ ngành GTVT đã góp phần quan trọng để tạo nên những thành tích chung mà ngành GTVT đã đạt được trong kỳ kháng chiến trước đây, cũng như giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

"Trong những năm kháng chiến, thống nhất đất nước, hàng vạn nữ thanh niên xung phong ngành GTVT đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân của mình nơi những tuyến lửa ác liệt nhất, đã góp phần làm nên những trang sử vẻ vang của ngành GTVT và của cả dân tộc", người đứng đầu ngành GTVT nhấn mạnh. "Ngày nay đội ngũ nữ cán bộ, công nhân viên, người lao động đang tiếp tục phát  huy phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và truyền thống “Đi trước, mở đường” của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT, để thi đua lao động sản xuất, xây dựng nên những con đường, bến cảng, sân bay..., để mạch máu giao thông của đất nước luôn được thông suốt nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội".

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, mặc dù nữ cán bộ, công nhân viên, người lao động trong ngành GTVT phải lo toan công việc gia đình hàng ngày để thực hiện trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình, nhưng vẫn khắc phục những khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

"Tôi rất hy vọng rằng trong thời gian tới, với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo ngành GTVT, nữ cán bộ, công nhân viên, người lao động sẽ có điều kiện lao động, làm việc tốt hơn và có những đóng góp, cống hiến ngày càng nhiều hơn cho ngành GTVT và cho đất nước", "Tư lệnh" ngành GTVT bày tỏ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm