Các đoàn “chi viện” đến Đà Nẵng: Ấm lòng nghĩa cử “hết dịch chúng tôi mới trở về”!

(PLVN) - Chiều 6/8, Đoàn chi viện của Bình Định với 25 người tham gia, trong đó có 8 bác sĩ, còn lại điều dưỡng, kỹ thuật viên đã có mặt tại Đà Nẵng; cùng với đó Đoàn chi viện từ thành phố kết nghĩa Hải Phòng cũng đã thực hiện trao tặng số tiền 5 tỉ đồng và 200.000 khẩu trang y tế.

Các đoàn chi viện cho Đà Nẵng quyết tâm hết dịch mới trở về

Các đoàn chi viện cho Đà Nẵng quyết tâm hết dịch mới trở về

Bác sĩ Tiên là một trong những người đầu tiên đăng ký vào danh sách tình nguyện khi Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định thông báo về việc chi viện nhân lực cho Đà Nẵng. Cùng đoàn của mình có mặt tại Đà Nẵng chiều 6/8 cho biết, Bác sĩ Tiên cho biết, bản thân rất cảm động khi được mọi người luôn động viên, ủng hộ việc làm của mình. 

“Tôi xung phong vì tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ vì sự kêu gọi của TP. Đà Nẵng. Xem trên báo đài, mạng xã hội… thấy các đồng nghiệp ở Đà Nẵng quá mệt mỏi, căng thẳng. Là một bác sĩ trẻ nên tôi mong muốn san sẻ bớt nỗi khó khăn, mệt nhọc của đồng nghiệp ở ngoài đó và mong được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình trong cuộc chống dịch để sớm dập tắt dịch Covid-19 tại Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung. Chúng tôi xác định, làm hết khả năng có thể của mình và đi đến khi hết dịch mới về”, Bác sĩ Tiên trải lòng.

 BS Tiên, đoàn Bình Định chia sẻ "tôi xung phong vì tình thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, vì sự kêu gọi của TP. Đà Nẵng"
Đoàn Bình Định đã đến Đà Nẵng trong chiều 6/8 

“Nhiều thành viên trong đoàn phải cố gắng động viên, thuyết phục nhiều lần để cha mẹ đồng ý cho đi Đà Nẵng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Sau cơn mưa trời lại sáng, dịch Covid-19 sẽ sớm được dập tắt, điều tốt đẹp đang chờ đón mọi người ở phía trước. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc và chăm sóc, nhắc nhở nhau để cùng vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh trở về”, một thành viên khác tiếp lời BS Tiên.

Các thành viên trong đoàn cũng thông tin thêm, trước khi đi, họ đã được lãn đạo dặn dò, làm tốt tại tâm dịch Đà Nẵng “tức là chúng ta bảo vệ được cho chính mình, cũng như góp phần vì mục tiêu chung của cả nước khống chế dịch bệnh”. Tất cả chỉ mới có lịch đi, chứ chưa có lịch về. Khi làm việc, mọi người phải giữ sức khỏe tuyệt đối tuân thủ quy trình về phòng chống dịch bệnh để bảo đảm an toàn cho bản thân và người xung quanh”.

Đoàn TP. Hải Phòng trao tặng 5 tỉ đồng và 200.000 khẩu trang y tế cho Đà Nẵng 

 Hình ảnh đoàn chi viện Hải Phòng đến Đà Nẵng vào tối 5/8

Trước đó, khi Bình Định nhanh chóng phúc đáp lại lời kêu gọi của Đà Nẵng bằng văn bản, nhiều phóng viên miền Trung đã gọi điện ghi nhận thêm. Không e dè, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh chia sẻ, Bình Định có trên 100 nhân viên y tế, bác sĩ, y sĩ, điều dường, kỹ thuật viên… đăng ký xung phong vào tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, căn cứ tình hình tại địa phương và đề xuất của TP.Đà Nẵng, Bình Đình đã chọn đoàn 25 người. Những thông tin của ông Thanh khiến người dân Đà Nẵng cảm thấy ấm lòng.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã thay mặt lãnh đạo TP tiếp nhận hỗ trợ phòng chống Covid-19 từ TP kết nghĩa Hải Phòng. Đoàn TP. Hải Phòng đã có mặt tại Đà Nẵng vào tối 5/8.

TP Hải Phòng trao tặng 5 tỉ đồng và 200.000 khẩu trang y tế nhằm hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19. Công an TP. Hải Phòng cũng hỗ trợ riêng cho Công an TP. Đà Nẵng 200 triệu đồng và 30.000 khẩu trang y tế.

Các đoàn chi viện nhân lực y tế cho Đà Nẵng đều với quyết tâm "hết dịch mới trở về" 

Tại buổi tiếp nhận, Bác sĩ Trần Anh Cường, Phó giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi Đà Nẵng có văn bản “cầu viện”, chỉ trong một ngày đã có 33 y bác sĩ, điều dưỡng đăng ký sẵn sàng lên đường vào tâm dịch. Đây là các y bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện lớn ở TP Hải Phòng. “Chúng tôi sẽ ở đây, khi tình hình ổn thỏa mới quay về" - Bác sĩ Cường khẳng định.

Ông Lê Trung Chinh thay mặt chính quyền và nhân dân Đà Nẵng cảm ơn tấm lòng của chính quyền và nhân dân TP kết nghĩa Hải Phòng. Đà Nẵng rất trân trọng đội ngũ y bác sĩ của TP Hải Phòng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chỉ số tia cực tím nhiều nơi ở mức nguy cơ gây hại cao

Chỉ số tia cực tím nhiều nơi ở mức nguy cơ gây hại cao

(PLVN) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 2 - 4/10, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại trên khu vực Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) có xu hướng tăng dần từ nguy cơ gây hại trung bình đến nguy cơ gây hại cao; tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, chỉ số UV cực đại có dao động nhẹ và vẫn ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.
Đọc thêm