Các trường ĐH chính quy có thể tuyển sinh 2 lần/năm

(PLO) - Hàng năm, các trường có chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy tổ chức một đến hai lần tuyển sinh, Bộ GD-ĐT quy định cụ thể thời gian tuyển sinh.
Đây là một trong những thay đổi của Thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2014 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố ngày 12/3. 
Theo đó phương thức tuyển sinh gồm: thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Các trường tổ chức tuyển sinh riêng thực hiện quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm về công tác tuyển sinh: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các khâu: ra đề thi, tổ chức thi, chấm thi (nếu có); xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển; giải quyết các khiếu nại, tố cáo liên quan đến tuyển sinh.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết: Kết quả thi của thí sinh thi vào trường tổ chức tuyển sinh riêng chỉ có giá trị xét tuyển vào trường đó, không có giá trị xét tuyển sang trường khác; các trường tổ chức tuyển sinh riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh dự thi kỳ thi chung có kết quả thi đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định.
Hiện nay có 64 trường ĐH - CĐ gửi đề án tự chủ tuyển sinh về Bộ. Sau khi ban hành thông tư sửa đổi Quy chế tuyển sinh, Bộ sẽ công bố các đề án phù hợp với Quy chế để các trường triển khai thực hiện.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm