Cách cọ rửa ấm siêu tốc cực hiệu quả không phải ai cũng biết

(PLO) - Muốn cọ rửa ấm đun nước cho sạch sẽ mà không biết làm thế nào, tôi được mách làm cách này và kết quả hơn cả mong đợi!

Cách cọ rửa ấm siêu tốc cực hiệu quả không phải ai cũng biết

Ấm đun nước và vật dụng không-thể-thiếu trong mỗi gia đình vì tính tiện lợi và công dụng của nó. Cùng với sự phát triển của công nghệ thì ngày nay, hầu hết các gia đình đều sử dụng ấm đun nước bằng điện hay còn gọi là ấm đun nước siêu tốc. 

Mọi người đều cho rằng ấm chỉ dùng để đun nước sôi thì không thể có cặn bẩn được và cũng khó có vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên, đó thực ra lại là một vật dụng đọng rất nhiều chất bẩn.

Dùng ấm đun nước mỗi ngày, nhưng do vì là thiết bị liên quan đến điện nên mọi người ít khi cọ rửa trực tiếp với nước, mà có đem ra cọ rửa thì cũng khó khăn. Và lâu ngày, cặn bẩn tích tụ bên trong thành ấm và gây hại cho sức khỏe.

Tưởng khó mà thực ra lại rất dễ vì bạn có thể vệ sinh ấm đun nước bằng một thứ cực kỳ rẻ - đó chính là vài lát chanh. Đây chính là mẹo cọ rửa ấm cực hiệu quả mà nhiều người chưa biết, nhưng biết rồi sẽ áp dụng thường xuyên luôn.

Bạn đổ một ít nước vào ấm, nhưng nhớ là đổ trên mức nước tối thiểu mà nhà sản xuất đã in vạch sẵn trên ấm nhé để tránh làm hỏng ấm.

Cho một vài lát chanh vào đó và đậy nắp lại rồi bật công tắc để đun sôi nước.

Sau khi nước đã sôi bạn ngâm thêm thời gian ngắn rồi đổ đi và rửa lại một lần nữa bằng nước sạch.

Những cặn bẩn bám dưới đáy và xung quanh ấm đun nước đã bị đánh bay mà bạn không cần phải mất chút công sức cọ rửa nào. Tất cả những gì bạn cần làm là cho vài lát chanh cùng nước vào ấm rồi đun sôi lên.

Đây chắc chắn là phương pháp làm sạch ấm đun nước dễ và tiết kiệm nhất mà bạn có thể làm. Vậy nên thỉnh thoảng bạn nên vệ sinh ấm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình nhé!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm