Cách ly 8 trường hợp, theo dõi 237 người liên quan bệnh nhân 52 tại Quảng Ninh

Cơ quan y tế đang cách ly 8 trường hợp tiếp xúc gần và 237 người tiếp xúc với F1 của bệnh nhân số 52 nhiễm dịch Covid - 19 (bệnh nhân 52) tại Quảng Ninh...

Thông tin từ cơ quan chức năng, bệnh nhân 52 hiện được điều trị tại Bệnh viện dã chiến cơ sở số 2 trên địa bàn TP Hạ Long, sức khỏe ổn định, không sốt.

Theo điều tra dịch tễ địa phương, bệnh nhân số 52 đã tiếp xúc trực tiếp với 8 người (F1), trong đó có 1 tài xế taxi đưa bệnh nhân từ sân bay Nội Bài về Hạ Long, 5 người thân trong gia đình (bố, mẹ, bà nội, em trai, bạn gái của em trai bệnh nhân) và 2 cán bộ y tế làm nhiệm vụ.

Những trường hợp trên đã được cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả 6/8 mẫu (1 tài xế taxi, 5 người thân) âm tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp còn lại là cán bộ y tế làm nhiệm vụ sẽ thực hiện xét nghiệm trong ngày mai, 16/3. Bởi theo quy định, các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân chỉ đảm bảo đủ điều kiện lấy mẫu xét nghiệm sau ít nhất 3 ngày tiếp xúc.

Ngành Y tế Quảng Ninh cũng xác định có 237 người tiếp xúc với F1 của bệnh nhân 52.  Số người này đã được thông báo và hướng dẫn cách ly, theo dõi tại nhà.

Bệnh nhân 52 mắc Covid-19 là chị N.T.T.T (24 tuổi, ở tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) là du học sinh từ London về Việt Nam trên chuyến bay VN 0054 ngày 9/3, cùng chuyến bay với bệnh nhân số 46. Sau khi đi taxi từ sân bay Nội Bài về nhà riêng, chị T  lên thẳng phòng riêng, có báo với cán bộ y tế địa phương và thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện kiểm tra thân nhiệt hằng ngày.

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, đến nay, toàn tỉnh có 1.159 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung. Tổng số ca sàng lọc làm xét nghiệm Covid-19 cho những trường hợp cách ly là 1.391 ca, trong đó 1.379 ca âm tính, 7 ca đang chờ kết quả, 5 ca dương tính (trong đó, 1 ca là du học sinh từ Anh về như đã nói ở trên và 4 ca dương tính trước đó đều là du khách nước ngoài đã chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 điều trị).

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm