Cách ly tại nhà, cô gái vẫn đi uống trà sữa và tiếp xúc nhiều người

(PLVN) - Từng tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 564, cô gái được yêu cầu cách ly tại nhà. Tuy nhiên, cô này sau đó đi uống trà sữa và tiếp xúc với nhiều người.

Những người đi chung xe khách Vạn Thành với M từ Đà Nẵng về Kon Tum được đề nghị khẩn trương đến khai báo y tế.

Những người đi chung xe khách Vạn Thành với M từ Đà Nẵng về Kon Tum được đề nghị khẩn trương đến khai báo y tế.

Ngày 3/8, một lãnh đạo UBND huyện Đắk Hà (Kon Tum) cho biết, đã chỉ đạo UBND thị trấn Đắk Hà thực hiện biện pháp cách ly đối các trường hợp tiếp xúc với chị Đ.T.N.M (SN 2001, thị trấn Đắk Hà, tỉnh Kon Tum). 

Chị M có tiếp xúc gần với chị họ là bệnh nhân dương tính Covid-19. Cô gái này hiện đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Hà.

Ngày 13/7, chị M đến BV Đà Nẵng thăm chị họ ốm và sống chung với người này 2 ngày. Đến chiều ngày 27/7, M ra bến xe Đà Nẵng bắt xe khách 16 chỗ, nhà xe Vạn Thành để về Kon Tum.

Khi về đến nhà, chiều 28/7, M đến khai báo y tế và được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, cùng ngày cô gái lại đi uống trà sữa với bạn nam (trú xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà). Đến ngày 1/8, cô gặp bạn nữ (trú thị trấn Đắk Hà).Tối cùng ngày, khi nhận được thông tin chị họ dương tính với Covid-19, M điện báo Trung tâm y tế huyện Đắk Hà để điều tra dịch tễ, đưa đi cách ly.

Trong thời gian trở về địa phương, cô gái này đã tiếp xúc với 8 người. Trung tâm Y tế huyện Đắk Hà đã tiến hành xác minh, cách ly tại nhà những người tiếp xúc gần với chị M.

Trước đó, ngày 2/8, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản đề nghị người dân đi trên xe khách Vạn Thành (từ Đà Nẵng về Kon Tum ngày 27/7) khẩn trương đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế. Đây là những người đã đi chung xe với M.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm