Cách ly y tế 19 người tại Nam Định

(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nam Định mới quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với 19 trường hợp. Những người này sẽ được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 180 và khách sạn Hồi An, xã Liên Minh (huyện Vụ Bản).

Cách ly y tế 19 người tại Nam Định

Các trường hợp cách ly gồm: 7 trường hợp có liên quan đến các chuyến bay VJ733 từ Hải Phòng đến Nha Trang ngày 27-7-2020 và VJ770 từ Hải Phòng đến Nha Trang ngày 30-7-2020, được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh; 6 cán bộ y tế tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 được cách ly tại khách sạn Hồi An; 4 chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh để làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh, được cách ly tại khách sạn Hồi An; 2 trường hợp từ Campuchia về qua đường tiểu ngạch, được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Trong thời gian thực hiện cách ly y tế tập trung, các trường hợp trên không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly, trừ các trường hợp phải đến cơ sở khám chữa bệnh theo quy định; có trách nhiệm thi hành nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 20-3-2020 của Bộ Y tế; nội quy, quy chế của khách sạn và các quy định hiện hành.

Sở Y tế, Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn trong tổ chức đón chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao nhập cảnh về cơ sở cách ly y tế tập trung tại khách sạn Hồi An, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo Hướng dẫn số 875 của Ban Chỉ đạo tỉnh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm