Cảnh báo nạn trộm cắp ở Đồng Nai giữa dịch Covid-19

(PLVN) - Nhiều hộ dân ở thành phố Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) gần đây phản ánh về nạn trộm cắp trên địa bàn, đặc biệt là có vụ "đạo chích" trộm luôn cả camera an ninh của khổ chủ...

Tối 7/4 rạng sáng 8/4, nhiều hộ dân ở tổ 17, khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP Biên Hoà hốt hoảng khi những chiếc camera an ninh của nhà mình bị các đối tượng lấy đi trong đêm.

Các đối tượng chỉ lấy camera an ninh, không lấy tài sản khác. Người dân lo lắng khi camera an ninh không còn thì các đối tượng tiếp tục trộm cắp dễ dàng hơn và có thể tính chất sẽ nghiêm trọng hơn.

Những chiếc camera an ninh nay chỉ còn lại những cọng dây 

Ông Hoàng Xuân Thanh, trú tại số nhà C343 bày tỏ: “Không hiểu vì lý do gì mà kẻ trộm lấy một lần nhiều camera đến thế, liệu chúng có âm mưu gì phía sau nữa hay không?".

Khu phố 5 đời sống dân cư khá cao, trung bình mỗi nhà có 1 ô tô để phía bên ngoài. Người dân lo ngại sau khi mất camera, có thể sẽ mất những cặp gương hay là những đôi lốp trị giá hàng chục triệu đồng.

 Trẻ em không dám mở cửa để đề phòng an toàn khi bố mẹ đi vắng

Thiếu uý Phạm Xuân Bách, Công an khu vực cho biết đã nắm được tình hình và đang triển khai truy tìm các nghi phạm. "Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, mọi gia đình đã hạn chế mở cửa tiếp xúc với xã hội thì nay cần đóng cửa cẩn thận hơn để tránh trộm cắp, bảo vệ các tài sản có giá trị", Thiếu uý Phạm Xuân Bách khuyến cáo.

Trước đó ngày 2/4, công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ 4 đối tượng liên quan đến 10 vụ lấy trộm gần 20 xe máy đắt tiền. Đây là nhóm bẻ khoá chuyên nghiệp, chuyên thuê xe ô tô để đi thực hiện các vụ trộm liên tỉnh với sự chuẩn bị kỹ càng.

Cùng chuyên mục
Nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng phòng hộ để nuôi thuỷ sản

Nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng phòng hộ để nuôi thuỷ sản

(PLVN) - Thời gian gần đây, nhiều hộ dân đã tự ý đưa máy móc, đào ao, hồ lấn chiếm khoảng 1.000m2 đất rừng phòng hộ khu vực Bàu Cá Cái thuộc xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) để nuôi trồng thuỷ sản gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của rừng.
Đọc thêm