Cảnh sát giao thông giải cứu 8 cá thể khỉ trên xe khách

(PLO) - Ngày 1/10, Trạm CSGT Diễn Châu (thuộc phòng CSGT Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện 8 cá thể khỉ đang sống được vận chuyển trên xe khách từ Hà Tĩnh ra Nghệ An. 

Cá thể khỉ đang sống được phát hiện nhốt trong lồng dưới thùng hàng xe khách

Cá thể khỉ đang sống được phát hiện nhốt trong lồng dưới thùng hàng xe khách

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 30/9, Tổ công tác của Trạm CSGT Diễn Châu làm nhiệm vụ tại km 435 Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Diễn An, Diễn Châu thì phát hiện chiếc xe khách BKS 37B-019.01 có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe và tiến hành kiểm tra, phát hiện phía dưới gầm để hàng hóa của xe có 2 sọt hàng, trong đó có 8 cá thể khỉ còn sống. Tài xế khai tên Hoàng Đình Mậu (SN 1978, trú Diễn Châu, Nghệ An) không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc của 8 cá thể khỉ này.

Theo tài xế khai nhận thì trên lịch trình từ TPHCM ra Hà Nội, khi đi qua địa bàn tỉnh Hà Tĩnh thì nhận hàng của một người lạ vào lúc 20h ngày 30/9 và đưa về huyện Diễn Châu (Nghệ An). Thời điểm nhận hàng thì chủ hàng  nói bên trong là gà quê, trời tối nên cũng không kiểm tra.

Trạm CSGT Diễn Châu tiến hành lập biên bản bàn giao tang vật cho Đội Kiểm lâm cơ động số 1 xử lý theo quy định.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

(PLVN) - Những ngày cuối năm, khi gió xuân đang len lỏi trên từng con phố, lòng người lại thèm được lạc bước trong không gian tĩnh lặng, chỉ để đắm say cùng thế giới hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà...
Đọc thêm