Cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho 13 cán bộ, chiến sỹ hi sinh tại thủy điện Rào Trăng 3

(PLVN) - Chiều 16/10, thông tin từ văn phòng UBND tỉnh TT- Huế cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định về việc cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho 13 cán bộ, chiến sỹ hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Lực lượng chức năng tìm kiếm tung tích của các nạn nhân mất tích ở khu vực bị sạt lở.

Lực lượng chức năng tìm kiếm tung tích của các nạn nhân mất tích ở khu vực bị sạt lở.

Theo Quyết định số 1594/QĐ-TTg ngày 16/10/2020, quyết định cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho 13 Liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và tỉnh TT- Huế.

Cùng ngày, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã ký quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm cho 2 cá nhân có hành động dũng cảm trong công tác cứu nạn tại Rào Trăng. Hai người được truy tặng huân chương là ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh TT- Huế) và ông Phạm Văn Hướng, Trưởng phòng thông tin tuyên truyền Cổng thông tin điện tử tỉnh TT- Huế. 

Trước đó, vào trưa 12/10, sau khi nhận được tin báo qua điện thoại của một công nhân về sự cố sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, thuộc địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Qua xác minh có 17 công nhân tại đây mất tích, lãnh đạo Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa TT-Huế đã thành lập Đoàn công tác gồm 21 người để tiếp cận hiện trường ngay trong ngày.

Khi đi đến khu vực có gầm tràn sâu trên đường 71, xe ôtô không qua được, Đoàn để lại xe và đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 còn cách đó khoảng 13km. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, do mưa quá lớn, nước chảy xiết, đường đi trơn trượt, nguy hiểm, Đoàn phải dừng chân, nghỉ tại khu nhà của Trạm Kiểm lâm sông Bồ. Khoảng 24 giờ cùng ngày, bất ngờ đất đá đổ xuống đè lên khu nhà Đoàn đang nghỉ, chỉ có 8 người thoát khỏi khu vực sạt lở.

Sau hơn hai ngày nỗ lực tìm kiếm, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 13 thi thể của Đoàn công tác gặp nạn ở Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và đưa về Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Cùng chuyên mục
Đọc thêm