Cặp đôi bệnh Down cầu hôn bằng nhẫn đồ chơi, kỷ niệm 25 năm ngày cưới

(PLVN) - Maryanne và Tommy Pilling, cặp vợ chồng đầu tiên mắc hội chứng Down ở Anh đã kết hôn vào năm 1995. Đám cưới của họ chứng minh cho thế giới thấy những người như họ xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc như bất cứ ai.

Cặp đôi bệnh Down cầu hôn bằng nhẫn đồ chơi, kỷ niệm 25 năm ngày cưới

Giờ đây, sau 25 năm, Maryanne (48 tuổi) cùng Tommy (62 tuổi) vẫn ở bên nhau, nắm chặt tay và khiến những người từng nghi ngờ phải nghĩ lại.

Maryanne đang giúp chăm sóc chồng Tommy cùng với em gái của cô Lindi Newman (32 tuổi) và mẹ Linda (69 tuổi).

"Nếu tôi không nhầm thì anh chị là cặp vợ chồng bị Down sống lâu nhất với nhau. Thực tế là trước đây anh chị vẫn sống độc lập nhưng vài năm gần đây khó khăn hơn nhiều nên Maryanne hơi buồn. Tommy không ngủ được, trí nhớ của anh ấy vẫn tốt nhưng có sự thay đổi tâm trạng và sức khỏe của anh đang suy giảm nhanh chóng", em gái Lindi - người chăm sóc cặp đôi toàn thời gian - nói.

 
 
 
 

"Maryanne không nhớ cuộc sống trước khi gặp Tommy. Ngày chị gặp anh ấy, chị đã có nụ cười lớn nhất trên khuôn mặt và không thể ngừng nói về anh Tommy. Sắp kỷ niệm 25 năm ngày cưới, chúng tôi sẽ lên kế hoạch làm bữa tiệc lớn vào tháng 7 cho anh chị", Lindi chia sẻ thêm.

Tommy ngỏ lời cầu hôn Maryanne sau 18 tháng hẹn hò. Trước đó, anh đã được mẹ bạn gái cho phép. "Cậu ấy mang theo một chiếc nhẫn đồ chơi từ máy bán hàng tự động", em gái Maryanne chia sẻ. "Mẹ tôi ngay lập tức đồng ý nhưng muốn mọi thứ trang trọng hơn nên đã đưa Tommy đến một tiệm trang sức để mua nhẫn".

"Chúng tôi không bao giờ cãi nhau. Tôi yêu chồng rất nhiều. Anh ấy như bạn thân nhất của tôi", Maryanne bộc bạch.

Lindi Newman thiết lập một trang Facebook cho cả hai. Không chỉ minh chứng cho tình yêu, đám cưới kéo dài 25 năm của Maryanne và Tommy còn truyền nguồn cảm hứng tới các bệnh nhân Down đồng thời đập tan quan niệm người khuyết tật không thể có cuộc sống độc lập, lãng mạn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương

Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương

(PLVN) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa cho biết, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tiềm năng từ ngày 4-6/12 tại Bắc Bộ đều có nguy cơ gây hại cao; Trung Bộ phổ biến ở mức có nguy cơ gây hại trung bình, riêng TP Hội An (Quảng Nam) trong ngày 4/12 có nguy cơ gây hại cao; từ Nha Trang đến Cà Mau đều có nguy cơ gây hại cao.
Đọc thêm