Cầu treo nơi cô giáo qua suối bằng túi nylon bị lật

(PLO) - Tin từ Bộ GTVT do ảnh hưởng của bão Thần Sấm, mưa to trên diện rộng tạo thành trận lũ lịch sử từ thượng nguồn đổ về, đã gây ngập lụt nhiều khu vực tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, trong đó có xã Na Hỳ, nơi cầu treo Sam Lang mới được xây dựng, vì thế mà khiến cây cầy này bị lật.

Cây cầu giúp hàng ngàn học sinh không phải chui túi nylon khi qua suối đã bị lật vào tối qua.

Cây cầu giúp hàng ngàn học sinh không phải chui túi nylon khi qua suối đã bị lật vào tối qua.

Nguyên nhân lật cầu treo Sam Lang là do một bè gỗ lớn theo lũ dồn về đã đâm va mạnh vào cầu làm đứt cáp, cùng với sức nước quá lớn đã làm lật cầu vào tối ngày 22/7.
Đây chính là cây cầu bắc qua suối Nậm Pồ vừa khánh thành vào ngày 5/5 để giúp đồng bào xã Na Hỳ không còn phải chui túi nylon qua suối. Cầu Sam Lang được thiết kế, xây dựng theo công nghệ mới nhất Việt Nam - cầu khung thép, dầm thép, ván thép, là loại cầu treo bán vĩnh cửu có thời gian sử dụng từ 25 năm trở lên với vốn đầu tư 3,5 tỷ đồng. Cầu treo có chiều dài trên 100 m, riêng nhịp cầu treo dây võng bắc qua suối Nậm Pồ dài 70 m. Mặt cầu rộng 1,5 m (lòng cầu rộng 1,3 m). 
Ngay sau khi nhận được thông tin lật cầu, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã chỉ đạo Sở GTVT Điện Biên và các cơ quan chức năng của Bộ khẩn trương đến ngay hiện trường để triển khai các biện pháp nhanh chóng khắc phục, dựng lại cầu để sớm bảo đảm việc đi lại thuận lợi cho người dân.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm